Nhập hàng Trung Quốc thực chiến

Cụm từ order hàng hay nhâp hàng trung quốc về kinh doanh online là mô hình rất phổ biến trong giới trẻ hiện nay, với tính chất giao dịch TMDT nhanh chóng thuận tiện cũng như sự phát triển bùng nổ của các đơn vị order đầu tư rất nhiều vào công nghệ quản lý từ mua hàng, vận chuyển hàng từ Trung Quốc về Việt Nam tới công nghệ thanh toán, bảo mật nguồn hàng order cho dân buôn. Khiến việc có một ý tưởng sản phẩm thương mại, chỉ cần qua vài bước đơn giản là bạn có thể tạo được một phương án kinh doanh đơn giản, hiệu quả dễ thực hành từ dễ tới khó.

Những Thuận lợi trong ngành Order hàng taobao 1688 hiện nay nổi trổi tại các điểm sau:

 • Việc tìm kiếm sản phẩm trên các sàn thương mại taobao.com và 1688.com rất dễ dàng, có thể tìm kiếm bằng hình ảnh, từ khóa tiếng anh, tiếng trung, hoặc model sản phẩm... Cùng lúc so sánh được tính năng sản phẩm, tốc độ bán, phản hồi thị trường từ đó là nền tảng thay thế cho những nghiên cứu thị trường tại thị trường trong nước. 

Việc này giúp cho quyết định nhập hàng order taobao về kinh doanh online chính xác nhất. Bạn chỉ cần am hiểu một chút về sản phẩm là có thể cảm nhận được sản phẩm mới đó khi ra mắt có thành công hay không tại thị trường trong nước.

 • Cùng nền tảng là kinh doanh online qua sàn thương mại trong nước có thể kể tớn sàn TIKI, LAZADA, Shopee... với mô hình giống nhau, nên bạn rất dễ học tập cách quảng cáo, sử dụng ảnh sản phẩm đã được tối ưu hóa tới tận răng về ứng dụng trong gian hàng của mình một cách nhẹ nhàng hiệu quả nhất. Đặc biệt, xưởng sản xuất đa phần đã quay những clip quảng cáo vô cùng công phu và đẹp mắt, bạn chỉ cần sub lại hoặc cải tiến một chút là có được những đoạn clip về giới thiệu sản phẩm ưng ý. 

                                                   Dễ dàng quảng cáo trên các trang thương mại điện tử

 • Có rất nhiều công ty vận chuyển hàng từ Trung Quốc về Việt Nam với sự đa dạng về chủng loại dịch vụ giống như 24horder , đáp ứng được những yêu cầu vận chuyển khó khăn nhất như: chuyển hàng hỏa tốc 2-3 ngày, chuyển hàng đảm bảo giá trị cao, chuyển hàng đóng gỗ dễ vỡ, chuyển hàng chính ngạch với chi phí thấp....

Với sự phát triển đa dạng như vậy nên giá vận chuyển hàng từ Trung Quốc về ngày càng rẻ, thời gian vận chuyển nhanh, đảm bảo tiến độ giao hàng khiến cho dân buôn hàng order rất thuận lợi trong việc tính toán chi phí, quản trị rủi ro trong quá trình nhập hàng order, từ đó đưa ra những quyết định nhập hàng nhanh chóng, chính xác nắm bắt được thời cơ kinh doanh.

 • Dịch Vụ vận chuyển hàng order ngày càng phát triển, cho tới thời điểm này đã có rất nhiều công ty vận chuyển hàng Trung Quốc triển khai mô hình Thông quan theo hình thức Thương Mại điện Tử, hoặc ghép container nhập hàng chính ngạch, từ đó giúp cho thời gian hàng vận chuyển về ổn định hơn.

Những rủi ro trong quá trình luân chuyển hàng trong nước và lưu hàng tại kho như bị thanh kiểm tra được loại bỏ. Giúp kế hoạch kinh doanh của những bạn mới khởi nghiệp từ nhập hàng order vững bước hơn.

 • Cùng với sự nở rộ của hình thức khai báo hàng order chính ngạch, giúp cho dân nhập hàng ngày càng tiếp cận được với những tri thức và cách làm mới chuẩn hóa, chuyên nghiệp, hiểu rõ về quy trình thông quan, thuế hải quan khi nhập hàng Trung Quốc, những thuận lợi sẵn có được giảm thuế,... Ngoài ra, từng bước nâng cấp mô hình từ hộ kinh doanh cá thể lên chuẩn hóa doanh nghiệp với phương pháp thuế khấu trừ, mang lại nguồn lợi to lớn cho xã hội. Sẽ không còn nỗi lo tắc biên mỗi dịp xuân về, những ngày lễ lớn của cả Trung và Việt, những trận ra quân của lực lượng chức năng.

                        Quy trinh, dịch vụ khai báo hải quan

Những khó khăn còn tồn tại đối với những cá nhân nhập hàng Order 

 • Chuyển đổi mô hình chậm, cùng với tình trạng chung vận chuyển hàng tiểu ngạch gặp khó khăn ảnh hưởng trực tiếp tới dòng hàng kinh doanh.

 • Đồng tiền nhân dân tệ tăng đột biến, khiến cho chi phí nhập hàng tự động tăng lên 10-15%  và chưa có dấu hiệu giảm.

                                                                                         Đồng tiền tệ của Trung Quốc

 •  Lối mòn tư duy dựa vào lợi thế cạnh tranh giá rẻ do không phải nộp thuế Nhập khẩu, các loại phí liên quan tới nhập khẩu hàng cũng như các rào cản về kiểm tra chất lượng, thương hiệu, sở hữu trí tuệ... dần dần mất lợi thế cạnh tranh do cách nhập hàng Trung Quốc cũ không còn phù hợp. 

Nguyên nhân chính là do dịch bệnh Covid-19 khiến cho giao dịch tại biên giới giữa Việt Nam và Trung Quốc trở lên đình trệ. Hai nhà nước đều có chính sách cấm và hạn chế lượt di chuyển của khách du lịch, nhập hàng và cư dân vùng biên nhằm hạn chế sự lây lan của dịch bệnh.

 • Hệ thống tài khoản taobao và alipay bị hạn chế liên tục. Điều này được lý giải bởi nhiều nguyên nhân khóa tài khoản taobao, khóa tài khoản 1688, khóa tài khoản alibaba và kể cả khóa tài khoản thẻ ngân hàng Trung Quốc.

Nguyên nhân sâu xa là do cuộc canh tranh thương mại Mỹ và Trung khiến chính phủ hai nước đều ra sức rà soát, kiểm soát những rủi ro tiềm ẩn với những tài khoản người nước ngoài và đặc biệt là những giao dịch tiền bất thường. Đối Với dân order hàng Trung Quốc giá rẻ mà nói thì đây quả là những rủi ro bất thường và khó kiểm soát nhất. 

Một ngày đẹp trời có thông báo tài khoản của bạn bị khóa và không thể đăng nhập được, bạn liên hệ với trung tâm hỗ trợ khách hàng của alipay, của ngân hàng thì đều có câu trả lời giống nhau : hệ thống tự động khóa do giao dịch bất thường, trường hợp do bộ công an chỉ định và họ tạm thời không thể hỗ trợ gì hơn, ngay cả khi nào mở hoặc tiến trình điều tra tiếp theo ra sao bạn cũng có được rất ít thông tin.

                                                                      Hệ thông tài khoàn tại taobao, alipay liên tục bị hạn chế

 • Áp lực từ các sàn thương mại có cho phép các SHOP nước ngoài đăng bán sản phẩm cùng loại, với công thức quy đổi tỉ giá, thời gian vận chuyển và chế độ bảo hành tương đương đang dần

  hoàn thiện, quả thực là áp lực rất lớn cho dân nhập hàng Trung Quốc về bán. Tuy có lợi thế về shop " bản địa" uy tín hơn nhưng với giá cạnh tranh và quy trình nhập hàng vào Việt Nam qua con đường thương mại điện tử không chịu thuế (với những đơn hàng dưới 1.000.000VND) thì quả thực thị trường cạnh tranh trên sàn TMDT trong nước đang ngày trở lên khốc liệt hơn bao giờ hết.

Nhập hàng Trung Quốc giá rẻ có còn đất sống ?

Từ những phân tích điểm thuận lợi và khó khăn trên, chúng ta ai cũng có thể dễ dàng nhận thấy rằng thị trường bán lẻ ngày càng trở lên cam go và khốc liệt hơn bao giờ hết. Vẫn biết là con đường thành công trong kinh doanh luôn gặp vô vàn khó khăn trắc trở và quá trình vượt qua những khó khăn đó khiến bạn trưởng thành hơn, thành công chỉ tới với những bạn kiên trì, bền bỉ và không ngừng học tập thay đổi cho phù hợp với thị trường. 

Đứng trước những khó khăn nhãn tiền như vậy, công việc nhập hàng taobao để khởi nghiệp cần được nung nấu, suy nghĩ thấu đáo hơn, có chiến lược rõ ràng và phải nghiên cứu khảo sát kỹ lưỡng trước khi bắt tay vào làm.

Con đường tới thành công càng thêm nhiều thử thách, thị trường dần phẳng theo thời gian. Vì vậy dân kinh doanh cần nghiêm túc, dốc toàn tâm và  sáng tạo không ngừng nghỉ để có thể tạo ra được điểm khác biệt trên thị trường.

Chúc các doanh nhân trong tương lai có những quyết định sáng suốt và gặt hái được nhiều thành công trên con đường khởi nghiệp từ nhập hàng taobao.

>>> Xem thêm : Quy trình khai báo Hải Quan.

---------------------------------------------------------

👉Website: http://24horder.vn

 👉Hotline:

📞 CSKH1- 0901.729.958 ( Call/Zalo)

📞 CSKH2- 096.911.2022 ( Call/Zalo)

📞 QL Order & Vận chuyển Ms Nhung - 0966 131 990 (Zalo/Call) hoặc 0942 13 1990

📞 Quản lý Kho - 0866 999 626 (Call) 

Làm việc giờ hành chính: Sáng 8h00 đến 12h, Chiều 13h30 đến 17h30

Bộ phận kho : Chủ nhật làm 9h00 sáng đến 16h30 chiều

096.613.1990