HƯỚNG DẪN CHI TIẾT TỰ ORDER TAOBAO, TMALL, 1688 & PINDUODUO CHO NGƯỜI MỚI BẮT ĐẦU

Việc Order hàng Trung Quốc ngày càng phổ biến và được nhiều người yêu thích, đặc biệt là Order hàng trên các trang Thương mại điện tử, trong đó phải kể đến top những sàn giao dịch lớn nhất Trung Quốc Đại lục như Taobao, Tmall, 1688 và Pinduoduo.
.


Vài năm trở lại đây thì những cụm từ “hàng Quảng Châu” hay ”Order Taobao” không còn quá xa lạ với khách order và dân buôn Việt Nam. Thông thường khi Order hàng trên những sàn Thương mại điện tử này, những khách mới bắt đầu tìm hiểu mua hàng thường không thể tự mua mà phải thông qua dịch vụ Order hộ của bên thứ ba.

Tuy nhiên với sự phát triển ngày càng mạnh của các hình thức thanh toán trực tuyến và Thương mại điện tử, ngày càng nhiều khách hàng, dân buôn tìm hiểu và tự mua hàng trên những sàn giao dịch này. Vậy Order Hàng Trung Quốc có khó không? Bạn đã biết cách tự Order Taobao, Tmall, 1688 và Pinduoduo chưa?

>>> Xem thêm dịch vụ Order hộ

Không thể phủ nhận sự thuận tiện và đơn giản của việc sử dụng dịch vụ Order hộ của bên thứ ba tuy nhiên nếu bạn thường xuyên Order hàng và mua với số lượng lớn thì nếu sử dụng dịch vụ Order hộ, các chi phí mua hàng và phát sinh là không nhỏ . Do đó, giá thành của sản phẩm về tay cũng bị nâng lên không ít. Ngoài ra, nếu có thể tự order bạn sẽ chủ động hơn trong việc mua hàng và quản lý hàng hoá của mình cũng như các vấn đề phát sinh.

Tự order hàng Trung Quốc là gì?

Tự Order ở đây nghĩa là bản thân bạn tự chủ động tìm hiểu và thực hiện mua hàng Trung Quốc, bao gồm việc tự orderthanh toán đơn hàng trên các trang Thương mại điện tử như Taobao, Tmall, 1688 và Pinduoduo, các ứng dụng xã hội như Wechat, Weibo,...hay order đàm phán trực tiếp với phân xưởng và nhà cung cấp bên Trung. Tuy nhiên về khâu vận chuyển, bạn không thể chuyển thẳng hàng hoá từ địa chỉ nhà cung cấp về Việt Nam mà cần thông qua dịch vụ vận chuyển Trung gian của đơn vị chuyên vận chuyển hàng Trung Quốc.


>>> Xem thêm dịch vụ Vận chuyển hàng Trung Quốc

Điều kiện để tự Order hàng Trung Quốc

1️⃣   Có tài khoản mua hàng trên các sàn Thương mại điện tử
2️⃣   Có địa chỉ nhận hàng tại kho China ( có thể là địa chỉ của bạn bè hoặc người thân của bạn hoặc nếu sử dụng dịch vụ vận chuyển Hàng Trung Quốc bên vận chuyển sẽ cung cấp địa chỉ kho cho bạn)
3️⃣   Biết cách tự tìm nguồn hàng
4️⃣   Tự mua hàng và đàm phán với shop
5️⃣   Tự thanh toán được đơn hàng
6️⃣   Chủ động và chịu trách nhiệm xử lý các vấn đề phát sinh liên quan đến hàng hoá

Hướng dẫn cách tự order hàng Taobao,Tmall, 1688 và Pinduoduo

1) Đăng ký tài khoản mua hàng

Đầu tiên để có thể Order hàng các bạn cần có tài khoản trên các sàn Thương mại điện tử Taobao, Tmall, 1688 và Pinduoduo để tìm kiếm hàng hoá và lên đơn.

Đối với các sàn giao dịch Taobao, Tmall và 1688 do hệ thống liên kết với nhau nên bạn chỉ cần tạo lập một tài khoản Taobao là có thể dùng đăng nhập sử dụng chung cho cả 3 sàn Thương mại điện tử này.

Đối với Pinduoduo bạn có thể sử dụng số điện thoại hoặc liên kết tài khoản wechat để đăng ký tài khoản trên ứng dụng

>>> Hướng dẫn đăng ký tài khoản Taobao
>>> Hướng dẫn đăng ký tài khoản Pinduoduo

2) Tìm nguồn hàng


                     Tìm kiếm nguồn hàng Order

Đối với khách Order hộ, bạn có thể nhờ nhân viên bên nhận Order hỗ trợ tìm nguồn hàng và link sản phẩm. Tuy nhiên khi đã lựa chọn hình thức tự mua hàng thì bạn phải tự chủ động tìm nguồn hàng, shop và link sản phẩm uy tín để tự lên đơn và thanh toán.

>>> Xem thêm 3 cách tìm nguồn hàng tận gốc trên Taobao, Tmall và 1688

>>> Kinh nghiệm đánh giá shop uy tín trên taobao và 1688

3) Địa chỉ kho China

Vì các sàn Thương mại điện tử Taobao, Tmall, 1688 & Pinduoduo không hỗ trợ vận chuyển Quốc tế nên bạn cần có địa chỉ nhận hàng cụ thể tại Trung Quốc để nhận hàng sau đó mới vận chuyển về Việt Nam.

Địa chỉ này có thể là địa chỉ của bạn bè, người thân bạn đang học tập và sinh sống tại Trung Quốc hoặc sử dụng dịch vụ vận chuyển của đơn vị Vận chuyển hàng Trung Quốc

>>> Xem thêm Dịch vụ Vận chuyển hàng Trung Quốc 

Trong phần thông tin cá nhân trên tài khoản Order, các bạn lựa chọn mục cài đặt và cài địa chỉ nhận hàng kho China

Địa chỉ nhận hàng kho China của 24H như sau:

名字(người nhận hàng):阮山林- (MÃ KH)

送货地址(địa chỉ chi tiết):广东省广州市荔湾区石围塘街道芳村大街西滘口大街15号 (MÃ KH + Tên)

邮政编码(Mã bưu chính):528248

电话号码(Số điện thoại):15899555403

Trong phần địa chỉ nhận hàng các bạn cần điền đầy đủ và chính xác các thông tin, đặc biệt là địa chỉ nhận hàng và Mã KH (mã này dùng để phân biệt và theo dõi đường đi hàng hoá trên web vận chuyển, sau khi đăng ký tài khoản ký gửi, CSKH sẽ gửi cho bạn mã KH)

>>> Hướng dẫn đăng ký tài khoản ký gửi
>>> Hướng dẫn cài đặt địa chỉ kho trên Taobao & 1688
>>> Hướng dẫn cài đặt địa chỉ kho trên Pinduoduo

4) Tự mua hàng, đàm phán và thanh toán

Khi đã tìm kiếm được link sản phẩm mình ưng ý các bạn thao tác mua hàng bình thường bằng cách lựa chọn các thông số và cho vào giỏ rồi kết đơn thanh toán.

>>> Hướng dẫn tự mua hàng trên Taobao
>>> Hướng dẫn tự mua hàng trên 1688

Trong một số trường hợp nếu giá trị đơn hàng của bạn có giá trị lớn hoặc mua số lượng nhiều bạn có thể mở hộp thoại chat Aliwangwang và đàm phán với shop về giá cả hoặc phí ship nội địa Trung (đối với trường hợp order trên 1688)

>>> Video hướng dẫn tự mua hàng trên Taobao1688 trên điện thoại
>>> Video hướng dẫn tự mua hàng trên Pinduoduo

Tất nhiên ngoài việc mua hàng thì khâu thanh toán cũng là một bước quan trọng.


                  Phương thức thanh toán ví điện tử Alipay

Để thanh toán đơn hàng trên Taobao, Tmall,1688 và Pinduoduo bạn cần có cho mình một tài khoản Alipay (lưu ý vì Taobao, Tmall, 1688 & Alipay liên kết với nhau nên bạn có thể sử dụng tài khoản Taobao để đăng nhập Alipay)

>>> Xem thêm hướng dẫn đăng ký tài khoản Alipay

Tại sao có Alipay rồi nhưng không thanh toán được đơn hàng?

Để có thể tự thanh toán đơn hàng bằng ví Alipay yêu cầu tài khoản Alipay của bạn cần được xác thực tên thật (add thông tin hộ chiếu). Khi tài khoản đã được xác thực tên thật, bạn có thể nạp tệ vào để thanh toán các giao dịch, tuy nhiên số tệ nạp vào thanh toán có một hạn mức nhất định.

>>> Xem thêm hướng dẫn xác thực tài khoản Alipay

Ngoài ra bạn cũng có thể sử dụng dịch vụ thanh toán hộ của các các nhân, đơn vị nhận thanh toán. Dạng uỷ quyền thanh toán Taobao, Tmall, 1688 & Pinduoduo thường phổ biến và được nhiều người lựa chọn hơn bởi sự đơn giản, nhanh gọn và an toàn.

Tham khảo các bài hướng dẫn sau:

>>> Thanh toán hộ Alipay,nên hay không?
>>> Hướng dẫn gửi uỷ quyền thanh toán hộ Taobao
>>> Hướng dẫn gửi uỷ quyền thanh toán hộ trên 1688
>>> Hướng dẫn gửi uỷ quyền thanh toán hộ Taobao trên điện thoại
>>> Hướng dẫn gửi uỷ quyền thanh toán hộ Pinduoduo

* Lưu ý đối với tài khoản Pinduoduo bạn không cần xác thực tên thật vẫn có thể sử dụng gửi uỷ quyền thanh toán hộ một cách bình thường

5) Xử lý các vấn đề sau mua hàng

Sau khi mua hàng thành công, shop sẽ phát hàng trong khoảng 2-3 ngày kể từ ngày thanh toán đơn hàng. Nếu khoảng 3-4 ngày sau mà hệ thống vẫn hiển thị shop chưa phát hàng thì bạn có thể mở wangwang giục shop phát hàng cho mình.

Khi hàng đã được ký nhận tại kho Trung Quốc, bộ phận kho sẽ tiến hành bắn mã, đóng bao và up thông tin lên web vận chuyển để khách hàng theo dõi tình trạng đơn hàng. Thời gian hàng về kho Việt Nam khoảng 5-7 ngày kể từ ngày ký nhận (tùy từng thời điểm nhưng chênh lệch không nhiều)

>>> Hướng dẫn sử dụng dịch vụ ký gửi

Đối với khách hàng tự Order cần chủ động theo dõi hàng hoá trên web, khi hàng về kho Việt Nam khách hàng vui lòng nhắn vào nhóm Zalo và tag tên kho để nhân viên kho hỗ trợ xuất phiếu giao hàng.

Mọi vấn đề liên quan đến hàng hoá hoặc các vấn đề xử lý khiếu nại khách tự order cần phải chủ động nắm bắt và xử lý.

>>> Hướng dẫn khiếu nại trên Taobao và 1688

Trên đây là bài hướng dẫn cách tự order hàng trên các sàn Thương mại điện tử như Taobao, Tmall, 1688 & Pinduoduo. Trong quá trình mua hàng nếu gặp bất kỳ vấn đề gì khó khăn hãy liên hệ với 24H để được giải đáp và hỗ trợ nhé! Chúc các bạn thành công!
—------------------------------------------------------------

Mọi thông tin vui lòng liên hệ:


CÔNG TY CỔ PHẦN ENTERNAL LN

🏠Địa chỉ : Số 145, ngõ 12 Phan Đình Giót, Phương Liệt, Thanh Xuân, Hà Nội

🌏Website:
http://http24horder.vn   (trang web dành cho khách vận chuyển)
http://ordertaunhanh.vn   (trang web dành cho khách order)

📧: kinhdoanh24horder@gmail.com

 👉Hotline:

📞 CSKH 01- 0901.729.958 ( Call/Zalo)

📞 CSKH 02- 096.911.2022 ( Call/Zalo)

📞 QL Order & Vận chuyển Ms Nhung - 0966 131 990 (Zalo/Call) hoặc 0942 13 1990

📞 Quản lý Kho - 0866 999 626 (Call) 

Làm việc giờ hành chính: Sáng 8h00 đến 12h, Chiều 13h30 đến 17h30

Bộ phận kho : Chủ nhật làm 9h00 sáng đến 16h30 chiều096.613.1990