Hướng dẫn nạp tiền vào Alipay

Alipay là gì? 

        Kể từ khi được Tập đoàn Alibaba thành lập vào ngày 10 tháng 5 năm 2003, Sàn giao dịch Taobao hỗ trợ bán lẻ khách hàng với khách hàng (C2C), bằng cách cung cấp nền tảng điện toán cho các doanh nghiệp nhỏ và cá nhân mở các gian hàng online để nhắm đến các khách hàng ở những khu vực nói tiếng Hoa (Trung Quốc Đại Lục, Hồng Kông, Macau và Đài Loan) cũng như ở nước ngoài. Tính đến tháng 2 năm 2018, Taobao có trên 580 triệu người dùng hoạt động hàng tháng.

Với trên 1 tỷ sản phẩm được liệt kê vào thời điểm năm 2016, Sàn giao dịch Taobao là một trong 10 trang web được viếng thăm nhiều nhất trên thế giới, theo báo cáo từ Alexa. Trong năm tài khóa 2017, tổng khối lượng hàng hóa (GMV) của Sàn giao dịch Taobao và Tmall.com gộp lại vượt quá 3 ngàn tỉ nhân dân tệ, nhiều hơn tổng tất cả các doanh nghiệp bán lẻ và trên internet của Mỹ cộng lại. 

Chủ gian hàng online có thể đăng món hàng cần bán với một mức giá cố định hoặc có thể thông qua hình thức đấu giá. Chỉ một tỉ lệ nhỏ giao dịch được thực hiện bằng hình thức đấu giá trong khi phần lớn hàng hóa được đăng bán với giá đã định sẵn. Khách mua hàng có thể phỏng đoán uy tín của người bán qua những thông tin có được trên web, bao gồm thông số đánh giá, bình luận và khiếu nại từ khách trước đó.

Chúng ta có thể hiểu đơn giản, alipay là một ví điện tử, nó sử dụng đồng tiền điện tử để tiêu dùng, phục vụ chủ yếu cho các hoạt động thương mại điện tử. Được tập đoàn Alibaba sáng lập, Đồng tiền sử dụng trong đó là đồng Nhân dân tệ. Từ tài khoản alipay bạn có thể liên kết các thẻ ngân hàng Trung Quốc và thẻ Visa quốc tế. Alipay không phải là Ngân hàng, mà chúng liên kết với ngân hàng để đảm bảo số tiền bạn đang có trong alipay có thể rút về thẻ ngân hàng bất kỳ, từ thẻ ngân hàng có thể rút ra tiền mặt để tiêu dùng. Nếu bạn muốn nhập hàng taobao, khi đăng ký một tài khoản taobao bạn cũng sẽ sở hữu luôn một tài khoản alipay tương ứng.


Lập tài khoản alipay như thế nào ? 

Bạn có thể tham khảo cách lập tài khoản alipay theo hướng dẫn sau. Với tài khoản alipay mới khởi tạo bạn chỉ được giao dịch trong vòng 2 Vạn tệ/ năm. Quá hạn mức đó bạn cần tiến hành xác thực tài khoản aliapy để tiếp tục sử dụng. Khi lập tài khoản, bạn lưu ý, có thể dùng số điện thoại và Gmail để lập. và nhớ chọn quốc gia Việt Nam thay vì chọn quốc gia Trung Quốc, vì sau xác thực bạn sẽ bị mặc định cần số chứng minh thư Trung Quốc.

Cách nạp tiền vào alipay như thế nào ? 

Để có được tiền trong Alipay chúng ta có 2 cách cơ bản sau:
- Cách thứ nhất, nhờ bạn bè, người thân hoặc một đơn vị chuyên cung cấp dịch vụ này để mua tệ và nạp vào ví Alipay cho bạn. Với cách này thì người dùng chỉ cần đưa ra yêu cầu về số tiền cần nạp và cung cấp thông tin tài khoản cho đơn vị trung gian. Bên phía các đơn vị này sẽ nhanh chóng giúp bạn hoàn tất các thủ tục nạp tiền vào tài khoản.

Lưu ý: Điều kiện để nạp tiền vào ví Alipay là tài khoản Alipay của bạn đã được xác thực bằng hộ chiếu hoặc thẻ ngân hàng TQ

- Cách số 2: Nếu có 1 thẻ ngân hàng Trung Quốc đã đồng bộ với tài khoản Alipay thì bạn có thể dùng lệnh rút tiền từ tài khoản ngân hàng đó và nạp vào ví Alipay hoặc thanh toán trực tiếp thông qua tài khoản ngân hàng đã liên kết với Alipay.

Dùng tài khoản alipay liệu có an toàn ?

Tài khoản alipay có rất nhiều lớp bảo mật, như : mật khẩu đăng nhập, mật khẩu thanh toán, thanh toán bằng vân tay, nhận dạng khuôn mặt.... trong một số trường hợp nghi ngờ có giao dịch giả mạo hoặc đăng nhập bất thường, tài khoản alipay sẽ yêu cầu bạn xác thực tin nhắn báo về điện thoại đăng ký mới giao dịch tiếp được. Trong một ngày, nếu tài khoản của bạn phát sinh giao dịch hạn mức lớn, hệ thống cũng tự động cảnh báo vào có thể đóng băng tạm thời nhằm tránh rủi ro hack tài khoản alipay.

 

Chuyển nhầm tiền trong alipay xử lý như thế nào? 

Trước khi chuyển một món tiền lạ, alipay đều yêu cầu bạn xác thực danh tính của người nhận tiền rồi mới được phép chuyển. Tuy nhiên ,trường hợp chuyển nhầm vẫn có thể xảy ra, cách đơn giản nhất bạn có thể add friend người nhận tiền, thông báo với họ giao dịch bị chuyển nhầm và yêu cầu hoàn lại. Trong trường hợp người nhận tiền không hợp tác, bạn có thể tiến hành khiếu nại lên tổng đài thông báo về giao dịch lừa đảo và yêu cầu họ giải quyết. Với việc xác thực danh tính ở mức độ cao trên tài khoản alipay, người nhận nhầm tiền sẽ phải hoàn lại tiền cho bạn nếu không muốn bị khóa tài khoản đang dùng vĩnh viễn.

Làm sao để rút tiền từ alipay về tài khoản ngân hàng ? 

Việc rút tiền trong alipay khá đơn giản, bạn vào phần giao dịch/ chuyển khoản/ thẻ ngân hàng/ và điền đầy đủ thông tin người nhận cũng như số tài khoản, thông thường trong vòng 10 phút giao dịch của bạn sẽ thành công, nếu bị sai sót thông tin, alipay sẽ hoàn lại tiền ngay lập tức cho giao dịch đó. Việc rút tiền alipay to bank sẽ mất một khoản phí 0.1% tổng giao dịch. 

Đóng băng tài khoản alipay ? 

Khi hệ thống phát hiện giao dịch bất thường hoặc bạn đăng nhập quá nhiều thiết bị cùng lúc, hoặc ở các vị trí khác nhau cùng thời điểm. Hệ thống alipay sẽ tạm khóa chức năng giao dịch của bạn. để mở khóa tài khoản alipay, bạn cần liên hệ tổng đài của alipay 海外热线 : +86 571 95188 và thông báo với họ tài khoản bị khóa. tổng đài alipay sẽ hỏi bạn một số thông tin bảo mật như : lần đăng nhập gần nhất, giao dịch gần nhất, số hộ chiếu, 6 số cuối của một tài khoản ngân hàng trung quốc mà bạn đã gắn vào alipay. sau khi vượt qua được phần xác thực thông tin, tổng dài sẽ mở khóa đóng băng tài khoản alipay của bạn trong vòng 30 phút.


Xác thực tài khoản alipay ? 

Việc xác thực tài khoản alipay là mối quan tâm của rất nhiều người sau khi khời tạo xong tài khoản. Tài khoản xác thực alipay là tài khoản đã rõ danh tính và đính kèm thêm ít nhất một tài khoản ngân hàng mà alipay hợp tác. Tài khoản ngân hàng mà alipay liên kết hiện nay chiếm đa số các ngân hàng phổ thông tại Trung Quốc như : Ngân hàng Nông nghiệp TQ ( ABC ), ngân hàng Công Thương TQ ( ICBC), ngân hàng kiến thiết TQ (CCB), ngân hàng Bưu Điện (PSBC )....và rất nhiều ngân hàng khác...

Quy trình nạp tiền vào ví Alipay của 24H

24H chuyên cung cấp dịch vụ nạp tiền vào Alipay với quy trình tinh gọn gồm 4 bước sau:

Bước 1: Các bạn có nhu cầu nạp tiền vào Alipay vui lòng liên hệ với 24H theo thông tin Call/Zalo: 0966 131 990 (Ms.Nhung) để được hỗ trợ và tư vấn.

Bước 2: Quý khách vui lòng cung cấp thông tin tài khoản Alipay cho 24H, bao gồm những thông tin sau:

1. Alipay Account:
 Bạn cung cấp tên tài khoản Alipay theo đúng tên mà ban đầu tạo lập Alipay ( có thể là email hoặc gmail,..)2. Tên tài khoản

Tên tài khoản (Real-name Verification) là tên xác thực khi bạn add hộ chiếu
* Lưu ý: Cần kiểm tra kỹ và gửi chính xác tên tài khoản của bạn. Trong một vài trường hợp tên tài khoản của bạn có thể viết liền không cách, ví dụ như sau:

NGUYEN THI NHUNG

NGUYENTHINHUNG

3. Số tệ cần nạp

Ngoài ra trong trường hợp bạn đang sinh sống và làm việc tại Việt Nam, bạn có thể lấy và gửi mã QR code cho chúng tôi:
Bước 3:

Bạn chuyển khoản tổng số tiền giao dịch cho 24H, sau đó gửi kèm hình ảnh chứng minh chuyển khoản thành công vào Zalo để chúng tôi xác nhận lại tài chính.

+ Tổng tiền = Số Tệ Cần Nạp * Tỷ Giá + Phí chuyển tiền  (VNĐ)
+ Tỷ giá: Theo tỷ giá tệ của 24h tại thời điểm chuyển khoản (tùy thuộc vào từng thời điểm)
+ Mức phí: Chỉ từ 50 000 VND/Giao dịch
   Chi tiết mức phí cụ thể vui lòng liên hệ Call/Zalo:
                    0966 131 990 –Ms.Nhung

Bước 4
: Sau khi xác minh xong tài chính, 24H sẽ tiến hành chuyển khoản vào tài khoản theo thông tin bạn cung cấp và  gửi lại hình ảnh, mã bill chứng minh giao dịch thành công lại cho bạn.

 

Bạn cần sang Trung Quốc mở tài khoản ngân hàng  có thể tham khảo hướng dẫn link đính kèm. Sau khi mở thành công tài khoản ngân hàng Trung Quốc, bạn cần khai báo tài khoản đó với alipay đồng thời đính kèm thông tin hộ chiếu, ảnh visa vào tài khoản. Sau 1-2 ngày xác nhận, hệ thống sẽ thông báo kết quả xác thực tài khoản alipay thành công.

Nếu bạn có bất cứ thắc mắc nào liên quan tới alipay, hãy để lại tin nhắn phía dưới bài viết này, 24H sẽ nỗ lực giải đáp mọi thắc mắc của các bạn. 

👉Website: http://24horder.vn
 👉Hotline:

📞 CSKH 1- 0901.729.958 ( Call/Zalo)

📞 CSKH 2- 096.911.2022 ( Call/Zalo)

📞 QL Order & Vận chuyển Ms Nhung - 0966 131 990 (Zalo/Call) hoặc 0942 13 1990

📞 Quản lý Kho - 0866 999 626 (Call) 

 

Làm việc giờ hành chính: Sáng 8h00 đến 12h, Chiều 13h30 đến 17h30

Bộ phận kho : Chủ nhật làm 9h00 sáng đến 16h30 chiều

096.613.1990