Lý do hàng vận chuyển về chậm?

Hàng về chậm luôn là nỗi lo lắng của khách hàng khi mua hàng Trung Quốc. Nguyên nhân khiến hàng về chậm thì nhiều vô kể, nhưng nhìn chung thì yếu tố ảnh hưởng nhiều nhất vẫn là do tình hình biên giới và chính trị. Vậy hôm nay, các bạn hãy cùng 24H giải đáp vấn đề này nhé!


Ngày nào cũng như vậy, nhiều khách cứ thắc mắc và giục bên em: Hàng hoá dạo này về lâu thế? Hay là hàng của anh sắp về chưa em? Sao anh thấy đơn vị vận chuyển khác nói là 2 -3ngày là hàng về được rồi?

Tiện đây thì bên em cũng trả lời luôn là hàng về nhanh hay chậm còn phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố, bao gồm cả yếu tố khách quan và chủ quan.

Nguyên nhân chủ quan gồm có:

- Thời điểm bạn mua hàng: thường các đơn hàng mua vào đêm hay tối muộn sẽ đẩy đến sáng hôm sau shop mới xử lý.

- Thời gian lên đơn và mua hàng của đơn vị trung gian: Đối với 24H, khi khách hàng lên đơn và đặt cọc, chúng tôi sẽ tiến hành xử lý và đặt mua ngay trong ngày. Trừ trường hợp đơn hàng cọc sau 16h, chúng tôi sẽ đặt mua vào sáng sớm ngày hôm sau.

- Thời gian giao hàng của đơn vị vận chuyển trung gian: Ngay sau khi hàng về đến kho, nhân viên kho sẽ kiểm đếm và cập nhật tình trạng hàng hoá lên web 24horder.vn (đối với trường hợp khách vận chuyển) và web ordertaunhanh.vn  (đối với khách order) sau đó thông báo đến từng khách hàng trong nhóm Zalo.
                                                                                         Các bạn có thể đến kho để nhận hàng(Công ty chúng tôi có 2 kho ở Hà Nội là kho Thanh Xuân và kho Long Biên).Trong trường hợp khách ở xa, chúng tôi có hỗ trợ gửi hàng cho bên vận chuyển đến địa chỉ mà bạn yêu cầu (phí vận chuyển do bạn thanh toán với đơn vị chuyển phát)                                      Ngay khi hàng về, 24H tiến hành kiểm điếm và cập nhật trình trạng đơn hàng

Những nguyên nhân khách quan bao gồm:


- Thời gian shop phát hàng nhanh hay chậm: có thể do lượng hàng nhiều nên thời gian shop chuẩn bị và phát hàng cho bạn sẽ lâu hơn. Trong một vài trường hợp nếu hàng chưa có sẵn trong kho mà cần chuẩn bị thì thời gian phát hàng có thể kéo dài trong khoảng 3-10 ngày.

- Thời gian vận chuyển nội địa của các đơn vị vận chuyển nội địa Trung : trường hợp đơn hàng nặng, cồng kềnh thời gian vận chuyển về kho China thường lâu hơn, có thể kéo dài từ 2 – 5 ngày. Ngoài ra yếu tố về khoảng cách địa lý từ địa chỉ phát hàng đến địa chỉ kho Trung Quốc cũng ảnh hưởng đến việc giao hàng.

- Thời gian vận chuyển quốc tế: Đây là nguyên nhân quan trọng nhất dẫn đến việc hàng về chẫm trễ bởi còn phụ thuộc vào tình hình thông quan biên giới suôn sẻ hay không. Với tình hình dịch bệnh như hiện nay thì việc thông quan hàng hoá gặp nhiều khó khăn hơn, dẫn đến việc thời gian hàng về cũng lâu hơn bình thường. Hơn nữa thời gian vận chuyển nhanh hay chậm còn do ảnh hưởng bởi tình hình chính trị 2 nước.

 
                                         Các nguyên nhân ảnh hưởng đến việc hàng về chậm

 Hiện nay, Trung Quốc đang chuẩn bị bước vào 2 kỳ nghỉ lễ lớn :

- Lễ Thanh Minh Trung Quốc ( nghỉ từ ngày14/04 đến ngày 18/04)

- Ngày Quốc tế Lao động 01/05 (nghỉ 5 ngày từ 01/05 đến ngày 05/05)

                          
                                                                                                     Người dân Trung Quốc trong dịp nghỉ lễ 01-05

Quý khách hàng lưu ý trong 2 dịp nghỉ lễ lớn này, cửa khẩu và Hải quan dừng làm việc. Do đó, thời gian thông quan hàng hoá chậm hơn so với bình thường rẩt mong quý khách hàng thông cảm cho chúng tôi.

Còn trường hợp có khách nói với bên em đơn vị vận chuyển khách chỉ 2– 3 ngày hàng về thì quý khách có thể thử vận chuyển một vài đơn nhỏ để xác thực xem thông tin có đúng không!

Tiện đây em cũng thông báo luôn hàng bên em vẫn về đều và liên tục nhé! Khách cứ yên tâm lên đơn và vận chuyển, những vấn đề khác đã có 24H lo!
---------------------------------------------------------
Xem thêm:
    >>>Hướng dẫn dịch vụ vận chuyển tại đây
    >>>Hướng dẫn cài đặt công cụ add on tại đây

0968.43.7777