KINH NGHIỆM KHÔI PHỤC LẠI TÀI KHẢN WECHAT BỊ HACK

Wechat được xem như một "siêu ứng dụng" đúng nghĩa. Nếu như ở Việt Nam Zalo/facebook là các kênh thông tin phổ biến thì ở Trung Quốc Wechat cũng được sử dụng tương tự. Hiện nay việc sử dụng Wechat cho công việc cũng như giữ liên lạc với bạn bè, người thân hay trao đổi với đối tác, khách hàng rất phổ biến. Bên cạnh đó rất nhiều người sử dụng Wechat như một công cụ thanh toán khi mua hàng taobao, mua hàng Quảng châu. Lợi dụng những tính năng hữu ích đó mà hiện nay nhiều người đang gặp phải tình trạng bị hack nick Wechat. Vậy có những cách nào để phòng ngừa và khắc phục tình trạng nick Wechat bị hack? Hãy cùng 24H tìm hiểu nhé!

I. Mục đích, hình thức lừa đảo hack nick Wechat

Đa số việc lừa đảo hack nick Wechat đều nhằm mục đích chiếm đoạt tài khoản, giả danh để vay tiền, nhờ chuyển tiền,…

Dấu hiệu nhận biết là họ có thể sẽ kết bạn Wechat với bạn trước 1 thời gian, sau đó tìm cách nói chuyện, làm thân xong sẽ giả vờ đang bị chặn đăng nhập tài khoản và nhờ bạn trợ giúp bằng cách điền số điện thoại của bạn vào và gửi cho họ mã OTP gồm 6 chữ số. Khi đó Wechat sẽ gửi cho bạn 1 tin nhắn cảnh báo đăng nhập và ngay sau khi bạn cung cấp mã OTP cho họ thì nick Wechat của bạn sẽ bị out ra (Chú ý: Đến đây họ sẽ gửi cho bạn hình ảnh nick Wechat đang bị khoá nhờ bạn hỗ trợ mở giúp. Tuy nhiên những hình ảnh đó thường được họ photoshop tự tạo ra và sẽ mờ hơn so với ảnh chụp màn hình thông thường). Ví dụ như hình dưới đây:

   

II. Một số cách giúp bạn bảo mật tài khoản hơn, tránh tình trạng bị hack nick Wechat

1. Bạn nên đổi Wechat ID 1 năm 1 lần để đảm bảo an toàn. Trong trường hợp không may tài khoản Wechat của bạn bị hack hay quên mật khẩu hoặc bị khoá vì bất cứ lý do gì thì chúng ta có thể lấy lại nick Wechat một cách dễ dàng hơn. Bạn có thể tham khảo các bước đổi id wechat dưới đây:

   

   

   

2. Bạn có thể tạo đăng nhập qua “đồ thị sóng âm” (bằng giọng nói) để trong trường hợp bị out tài khoản có thể đăng nhập lại ngay lập tức. 

Lưu ý: Nên chọn nói 1 câu ngắn, dễ nhớ để wechat dễ dàng ghi nhớ và nhảna được giọng nói của bạn.

   

   

3. Ngoài ra, nếu bạn đã lỡ tin và gửi mã OTP cho họ sau đó thấy nick wechat của mình bị out ra thì ngay lập tức hãy đăng nhập lại luôn để họ chưa kịp thay đổi số điện thoại và mật khẩu tài khoản Wechat của bạn.

III. Chia sẻ cho bạn kinh nghiệm khôi phục lại tài khoản wechat khi bị hack nick.

Nếu tài khoản Wechat của bạn đã bị hack, bạn không thể truy cập vào tài khoản Wechat của mình nữa. Hãy ấn “Quên mật khẩu” để bắt đầu khôi phục tài khoản Wechat và thực hiện yêu cầu xác minh tài khoản thông qua Wechat ID như sau:

   

Sau khi ấn xác minh, yêu cầu sẽ hiện ra và bạn tiếp tục thực hiện theo các bước sau:

   

Đến bước này bạn cần nhập 1 số điện thoại khác số điện thoại Wechat của bạn. Có thể là số Trung Quốc hoặc số điện thoại Việt Nam. Tuy nhiên, nếu sử dụng số Trung Quốc thì quá trình xác minh có thể sẽ nhanh chóng hơn.

Lưu ý: Nếu bạn sử dụng số điện thoại Trung Quốc để xác minh thì cần phải lắp sim đó vào máy điện thoại đang sử dụng để đăng nhập Wechat của bạn. Trong trường hợp dùng số điện thoại Việt Nam thì chỉ cần nhập mã OTP gửi về số điện thoại đó là được.

   

Sau khi ấn “ Gửi SMS” có thể yêu cầu của bạn sẽ được hệ thống xử lý luôn và thông báo thành công, nhưng cũng có trường hợp Wechat sẽ gửi yêu cầu thông qua tin nhắn tự động trong phần tin nhắn trong điện thoại của bạn và bạn chỉ cần ấn gửi tin nhắn để yêu cầu xác minh và đợi thời gian xử lý.

   

Quay lại màn hình của Wechat, bạn ấn “Tiếp theo” để tiếp tục xác minh tài khoản thông qua Wechat ID

   

Đến đây bạn cần nhớ chính xác Wechat ID của mình để nhập vào và hoàn tất khôi phục tài khoản Wechat. Trong trường hợp không nhớ Wechat ID, có thể nhờ 1 người bạn vào Wechat của bạn xem ID. Wechat ID hiển thị như sau:

Sau khi nhập Wechat ID thành công, hệ thống sẽ yêu cầu bạn xác thực bước cuối thông qua 1 người bạn bè trên Wechat. Màn hình sẽ hiện lên 1 dãy số bảo mật và người bạn đó chỉ cần nhắn dãy số đó vào phần tin nhắn với bạn là có thể hoàn tất quá trình khôi phục tài khoản wechat.

Ngay sau khi đăng nhập được vào tài khoản, bạn cần đổi luôn số điện thoại và mật khẩu để giúp bảo mật tài khoản tốt hơn. Chúc các bạn thành công!

---------------------------------------------------------------
Mọi thông tin vui lòng liên hệ
🍀𝟐𝟒𝐇𝐎𝐑𝐃𝐄𝐑.𝐕𝐍- 𝐎𝐑𝐃𝐄𝐑 𝐕𝐀̀ 𝐕𝐀̣̂𝐍 𝐂𝐇𝐔𝐘𝐄̂̉𝐍 𝐇𝐀̀𝐍𝐆 𝐓𝐑𝐔𝐍𝐆 𝐐𝐔𝐎̂́𝐂
🏠Địa chỉ : Số 145, ngõ 12 Phan Đình Giót, Phương Liệt, Thanh Xuân, Hà Nội
☎Hotline:
📞CSKH: 0901 72 9958
📞QL Order & Vận chuyển Ms Nhung - 0966 131 990 (Zalo/Call) hoặc 0942 13 1990
📞Quản lý Kho - 0866 999 626 (Call) 

096.613.1990