WeChat là gì?

WeChat là ứng dụng được phát triển bởi công ty Tencent vào năm 2018. Wechat hỗ trợ người dùng có thể chia sẻ hình ảnh, văn bản với bạn bè thông qua một ứng dụng khách. Đồng thời, ứng dụng này hỗ trợ người dùng trò chuyện nhóm, đàm thoại, phát, gửi video, tin nhắn đến bạn bè xung quanh.

WeChat hỗ trợ nhiều ngôn ngữ và mạng dữ liệu di động. Tính đến thời điểm hiện tại, Wechat có mặt trên 200 quốc gia với hơn 20 loại ngôn ngữ khác nhau. Theo khảo sát của công ty nghiên cứu thị trường On Device, tính đến năm 2018 Wechat có hơn 1 tỷ người dùng trên toàn thế giới. Bên cạnh đó, mỗi ngày Wechat có đến 900 triệu người sử dụng tin nhắn cho mục đích thanh toán, chia sẻ tin tức, hình ảnh, kết bạn. Riêng tính năng gửi tin nhắn có lượng người dùng cao nhất lên đến 38 tỷ tin nhắn được gửi đi mỗi ngày.

Wechat là ứng dụng không tính phí, người dùng cũng không cần lo lắng bị giới hạn hãng điện thoại khi dùng bởi ứng dụng này được phát triển trên cả các hệ điều hành Android, iOS, Symbian và Windows Phone. Trước đây, chỉ những người dùng trên 12 tuổi mới được sử dụng Wechat, nhưng hiện tại những người dưới độ tuổi này đã có thể sử dụng ứng dụng này.

làm sao để nhận tiền qua wechat

                        Wechat là ứng dụng được sử dụng phổ biến tại Trung Quốc

Chức năng chính của ứng dụng Wechat

Như đã nói ở trên Wechat có rất nhiều chức năng khác nhau như nhắn tin, tìm kiếm bạn bè, chia sẻ khoảnh khắc, thanh toán giao dịch… cụ thể:

Chức năng nhắn tin

Mục đích ban đầu của wechat là ứng dụng dùng để nhắn tin, liên lạc với nhau. Trong hộp thoại của wechat có đầy đủ các chức năng tin nhắn văn bản, tin nhắn thoại, nhập dữ liệu bằng giọng nói, gọi thoại, gọi video, chia sẻ hình ảnh, video…

Thông qua công cụ Bluetooth, người dùng có thể liên lạc với những người ở gần thông qua wechat. Đồng thời, ứng dụng này được tích hợp với Facebook và Tencent QQ, sẽ làm tăng trải nghiệm người dùng tốt hơn.

Chức năng tìm kiếm bạn bè

Có rất nhiều cách để tìm kiếm và thêm bạn bè trên wechat, chẳng hạn như tìm kiếm bằng số điện thoại, tìm kiếm bằng tên, thêm từ sổ địa chỉ, email cá nhân hoặc tìm người dùng đang sử dụng wechat gần nhất.

làm sao để nhận tiền qua wechat

         Thông qua wechat người dùng có thể thoải mái chia sẻ hình ảnh, video mỗi ngày

Chia sẻ khoảnh khắc

Tương tự như Facebook, Zalo, ngoài chức năng nhắn tin wechat cho phép người dùng chia sẻ khoảnh khắc, đăng ảnh, nội dung, video, bình luận và chia sẻ nội bộ với nhau. Nội dung chia sẻ trên wechat được bảo mật tuyệt đối, chỉ những người bạn của bạn mới có thể like, theo dõi và bình luận trên bài đăng. Nếu không muốn thông tin chia sẻ ra bên ngoài, bạn có thể đăng bài viết ở chế độ riêng tư.

Ngoài ra, người dùng cũng sẽ nhận được tin tức, âm nhạc bằng cách liên kết với QQ Music hoặc các dịch vụ âm nhạc khác thông qua liên kết nội bộ.

Thanh toán trực tuyến

Nhắn tin là mục đích chính của wechat, nhưng nhà cung cấp ứng dụng này đã cải tiến hệ thống bằng cách tích hợp với chứng minh nhân dân điện tử của Trung Quốc. Chỉ cần nạp tiền vào tài khoản wechat người dùng đã có thể chơi game, thanh toán hóa đơn, đặt taxi, mua sắm trực tuyến…một cách dễ dàng

Có thể thấy đây là ứng dụng thông minh được tích hợp tính năng của rất nhiều phần miền  trên thị trường như: Samsung Pay, Facebook, Messenger… Đây cũng chính là lý do mà lượng người dùng Wechat tăng lên từng ngày.

Có thể nạp tiền vào tài khoản wechat ở Việt Nam hay không?

Nạp tiền vào tài khoản Wechat không quá khó với người tiêu dùng nội địa, thế nhưng khi đang sinh sống ở Việt Nam bạn sẽ rất khó để nạp tệ wechat và thanh toán giao dịch mua sắm. Điều này dễ hiểu là wechat chỉ dành riêng cho người dùng Trung Quốc và nếu đăng ký tài khoản bằng số điện thoại quốc tế, hệ thống sẽ ngay lập tức vô hiệu hóa tài khoản của bạn.

Khi sử dụng Wechat ngoài Trung Quốc, người dùng sẽ không thể sử dụng tính năng nhắn tin, tìm kiếm bạn bè hay chia sẻ khoảnh khắc trên ứng dụng này.

Mỗi khi sử dụng thanh toán bằng tài khoản Wechat pay, người dùng sẽ phải sử dụng số dư tài khoản ngân hàng hoặc tiền nạp vào Wechat để trả tiền dịch vụ. Sau khi thanh toán thành công, hệ thống sẽ trừ tiền vào tài khoản ngân hàng hoặc số dư trong tài khoản wechat của mình.

Với những người dùng ở Việt Nam bạn vẫn có thể mở tài khoản wechat, nhưng trước hết bạn phải đáp ứng được một số điều kiện như sau:

  • Chứng minh nhân dân Trung Quốc hoặc hộ chiếu của người nước ngoài có visa và dấu xuất cảnh vào Trung Quốc trong thời gian gần nhất.
  • Thẻ ngân hàng nội địa Trung Quốc được đăng ký bằng chứng minh nhân dân hoặc hộ chiếu.
  • Số điện thoại của Trung Quốc để đăng ký tài khoản.

Lưu ý:

  • Khi đăng ký Wechat tất cả các loại giấy tờ trên phải cùng tên với thông tin mà người dùng đăng ký.
  • Với những người dùng nước ngoài không có thẻ ngân hàng và chứng minh nhân dân Trung Quốc. Bạn có thể thay thế bằng hộ chiếu và mở ví tiền wechat bằng thẻ visa hay thẻ Mastercard

 

Hướng dẫn cách nạp tiền vào wechat chi tiết nhất

Sau khi đã đáp ứng đầy đủ các điều kiện mà Wechat yêu cầu, bạn tiến hành đăng ký tài khoản theo các bước sau:

Bước 1: Tải App Wechat về điện thoại di động.

App Wechat trên CH Play

Hiện tại, Wechat hỗ trợ cho cả hệ điều hành IOS và Android, người dùng chỉ cần vào cửa hàng CH Play (Android) hoặc App Store (IOS) để tìm kiếm và tài ứng dụng về máy.

Bước 2: Mở ứng dụng WeChat và chọn mục Sign Up (Đăng ký).

Mở ứng dụng wechat

dịch vụ đổi tiền wechat

Bạn hãy chọn 1 ngôn ngữ phù hợp ( ví dụ như tiếng việt hay tiếng anh )

Nếu muốn thay đổi ngôn ngữ để dễ dáng sử dụng, bạn nhấp chuột vào “Language” góc phải trên cùng của màn hình và chọn ngôn ngữ phù hợp.

nạp tiền vào wechat

Tiếp đến, bạn chọn mục "Sign up via Mobile" để tiếp tục quá trình đăng ký tài khoản.

 

Ở mục thông tin tài khoản, người dùng sẽ nhập đầy đủ các thông tin bao gồm tên, quốc gia, số điện thoại và mật khẩu đăng nhập.

Nếu bạn lập bằng sđt Việt Nam bạn hãy chọn mã +84, nếu bạn có sdt Trung quốc để đăng ký thì bạn chọn mã +86

Tiếp đến, bạn bấm chọn ô màu xanh cuối màn hình để đồng ý điều khoản sử dụng của hệ thống.

Sau khi đồng ý điều khoản sử dụng dịch vụ, người dùng sẽ nhận được hình ảnh yêu cầu xác nhận mã captcha. Lúc này, bạn chỉ cần kéo mảnh còn thiếu vào đúng chỗ trống là có thể xác minh thành công.

Bước 4: Quét mã Capcha trên wechat.

nạp tệ wechat

Ở bước này, người dùng sẽ không thể tự xác nhận tài khoản. Thay vào đó, bạn phải nhờ đến 1 chủ tài khoản Wechat khác đã hoạt động trên 6 tháng để quét mã QR này. 

Khi nhờ quét mã xong, hệ thống sẽ thông báo xác nhận thành công và gửi 1 mã xác nhận về số điện thoại di động đã đăng ký trước đó. Bạn chỉ  cần nhập mã bao  gồm  4 chữ số để hoàn tất.

Bước 5: Liên kết tài khoản ngân hàng với wechat.

Chọn liên kết tài khoản

Thêm thẻ tín dụng visa hoặc Mastercard

Ngoài thêm thẻ ngân hàng của Trung Quốc, bạn có thể thêm thẻ visa hoặc Mastercard,để liên kết tài khoản wehchat với thẻ ngân hàng, thẻ visa, MasterCard, người dùng nhấp vào mục "thẻ ngân hàng".

làm sao để nhận tiền qua wechat

Tiếp đến, bạn nhập mật khẩu thanh toán để xác minh (mã xác minh này được gửi trực tiếp vào tin nhắn điện thoại).

Bước 6: Chuyển tiền từ tài khoản ngân hàng sang Wechat.

Để chuyển tiền vào tài khoản Wechat, người dùng đăng nhập vào tài khoản ngân hàng thanh toán trực tuyến. Đồng thời, thêm tài khoản Wechat Pay của bạn làm người nhận thanh toán tại địa phương.

Sau khi chuyển tiền từ tài khoản ngân hàng liên kết sang tài khoản Wechat là bạn đã liên kết tài khoản thành công.

Ngoài ra bạn có thể vào phần Tiền : để tạo mã nhận tiền, mã phần thưởng, chia hoá đơn, hồng bao, và chuyển tiền tới số thẻ ngân hàng và số di động.

Mong rằng, với những thông tin hữu ích trên đây, bạn đã biết cách nạp tiền vào wechat thành công. Nếu có bất cứ thắc mắc gì về cách đăng ký tài khoản  Wechat hoặc muốn nhập hàng Trung Quốc về kinh doanh, hãy liên hệ đến đội ngũ 24h để được tư vấn và hỗ trợ tốt nhất.

---------------------------------------------------------

 

👉Website: http://24horder.vn
 👉Hotline:

📞 CSKH 1- 0901.729.958 ( Call/Zalo)

📞 CSKH 2- 096.911.2022 ( Call/Zalo)

📞 QL Order & Vận chuyển Ms Nhung - 0966 131 990 (Zalo/Call) hoặc 0942 13 1990

📞 Quản lý Kho - 0866 999 626 (Call) 

 

Làm việc giờ hành chính: Sáng 8h00 đến 12h, Chiều 13h30 đến 17h30

Bộ phận kho : Chủ nhật làm 9h00 sáng đến 16h30 chiều


---------------------------------------------------------
096.613.1990