HƯỚNG DẪN TẠO TÀI KHOẢN ALIPAY

Ngày nay việc mua hàng trên các trang Thương Mại Điện Tử lớn của Trung Quốc như Taobao, Tmall và 1688 ngày càng phổ biến. Tuy nhiên việc thanh toán qua các sàn giao dịch này là một vấn đề khiến nhiều người lo lắng. Có những cách nào để thanh toán đơn hàng trên các sàn giao dịch thương mại trên?

Thông thường sẽ có 5 cách thanh toán cơ bản sau:

1. Thanh toán bằng tiền mặt:

Hiện nay việc thanh toán đơn hàng bằng tiền mặt ngày càng hạn chế bởi có nhiều nhược điểm:

- Chỉ áp dụng trong trường hợp bạn đang sinh sống tại Trung Quốc hoặc sang tận nơi đánh hàng.

- Việc thanh toán tiền mặt tiềm ẩn nhiều rủi ro như tiền giả, trộm cắp và cướp giật.

- Bộc lộ rõ nhiều sự bất tiện trong thanh toán, không chủ động và linh hoạt thời gian.

- Do chính sách chính phủ hạn chế sử dụng tiền mặt trong giao dịch.

2. Thanh toán bằng thẻ ngân hàng liên kết trực tiếp:

Lưu ý chỉ áp dụng với thẻ ngân hàng Trung Quốc cho phép liên kết với Taobao, Tmall và 1688.

 Tham khảo danh sách một số ngân hàng Trung Quốc liên kết với tài khoản Alipay tại đây

3. Thanh toán qua tài khoản ví Alipay :

Áp dụng cho trường hợp tài khoản Alipay của bạn đã xác thực.

Để thanh toán các đơn hàng bạn cần nạp tệ vào ví Alipay, sau đó sử dụng để thanh toán trực tiếp

Để sử dụng dịch vụ nạp tiền vào ví, vui lòng tham khảo tại đây

4. Thanh toán bằng thẻ Visa 

Nếu bạn sở hữu thẻ Visa Debit của ngân hàng, bạn có thể gắn thẻ Visa vào tài khoản Alipay để thanh toán tiền mua hàng trên các trang thương mại điện tử như Taobao, Tmall và một số trang thương mại điện tử khác. Tuy nhiên vẫn có một số trang hạn chế việc thanh toán bằng Visa (ví dụ như trang 1688).

5. Nhờ thanh toán hộ (uỷ quyền thanh toán Alipay)


Bạn có thể nhờ bạn bè, người thân hoặc các công ty có dịch vụ thanh toán hộ uy tín để uỷ quyền thanh toán.

Xem thêm hướng dẫn dịch vụ thanh toán hộ tại đây.

 Trong những cách mà chúng tôi kể trên thì thanh toán bằng tài khoản ví Alipay là phương pháp thông dụng được nhiều người sử dụng nhất. Tuy nhiên để có thể thanh toán qua ví Alipay yêu cầu bạn phải có tài khoản Alipay đã xác thực. Vậy bạn đã có tài khoản Alipay chưa? Nếu chưa có thì cũng đừng lo, trong bài viết này 24H sẽ hướng dẫn các bạn cách đăng ký tài khoản Alipay cực kỳ đơn giản và nhanh chóng.

 Trước hết chúng ta cùng tìm hiểu xem Alipay là gì?

⚡Alipay là một nền tảng thành toán trực tuyến của Trung Quốc trực thuộc Alibaba với nhiệm vụ chính là bảo lãnh, đảm bảo giao dịch trực tuyến được diễn ra an toàn và tạo dựng niềm tin cho người tiêu dùng. Hiểu đơn giản thì hoạt động của Alipay cũng tương tự như ví Airpay tại Việt Nam. Bạn cũng có thể sử dụng tài khoản Alipay của mình để thanh toán các loại hình dịch vụ xã hội  như đặt xe, thanh toán tiền điện, book vé máy bay, nạp thẻ điện thoại, chuyển tiền,...Ngoài ra Alipay còn cho phép bạn mua và trao đổi tệ .

    Alipay gồm có 2 loại : Alipay chưa xác thực và Alipay đã xác thực. Vậy 2 loại này khác nhau ở điểm nào?

 + Alipay chưa xác thực là tài khoản mà bạn mới chỉ dừng lại ở bước đăng ký tài khoản thành công với số điện thoại mà chưa  xác thực bất kỳ thông tin nào khác. Đối với tài khoản chưa xác thực, bạn không thể nạp tệ được, đồng thời cũng không có chức năng thanh toán bất kỳ loại hình dịch vụ nào. Đối với Alipay chưa xác thực nhưng đã add Hộ Chiếu bạn có thể mua tệ để thực hiện việc thanh toán các giao dịch trong một hạn mức nhất định. Tuy nhiên tài khoản này thường rất dễ bị đóng băng nếu hoạt động thất thường, giao dịch vượt mức hạn định cho phép hoặc trong trường hợp xuất hiện các yếu tố đáng ngờ,…

+ Alipay đã xác thực: là tài khoản Alipay đã được xác thực đầy đủ các thông tin bao gồm các giấy tờ sau: Hộ chiếu, số điện thoại Trung Quốc đã roaming, thẻ ngân hàng Trung Quốc, Visa. Đối với Alipay xác thực 100%, bạn được phép nhận tệ và chuyển tệ đi và thực hiện được rất nhiều giao dịch như:

. Thanh toán các dịch vụ xã hội: tiền điện, tiền nước, tiền bảo hiểm

. Nạp game

. Giao dịch thanh toán nội địa Trung Quốc: không giới hạn

. Giao dịch thanh toán quốc tế: trong một hạn mức nhất định

Cách đăng ký tài khoản Alipay:


Để đăng ký tài khoản Alipay, bạn cần có một số điện thoại di động. Số điện thoại này có thể là số điện thoại Việt Nam hoặc Trung Quốc đều được.

Bước 1: Truy cập vào website Alipay.com sau đó chọn mục 我是个人用户 :

Tiếp theo Click vào ô 立即注册để đăng ký tài khoản mới:Bước 2: Hệ thống sẽ hiển thị các điều khoản của Alipay, bạn vui lòng ấn Đồng ý điều khoản để tiếp tục:- Chọn khu vực: Nếu bạn có số điện thoại Trung, giữ nguyên mặc định khu vực là 中国大陆 ( Trung Quốc đại lục). Nếu sử dụng số điện thoại Việt Nam, bạn vui lòng nhấp chuột vào tam giác ngược và chọn quốc gia là 越南:
- Trong mục 手机号, bạn sử dụng mã vùng mặc định là +86 nếu bạn sử dụng số điện thoại Trung Quốc. Trong trường hợp dùng số điện thoại Việt Nam, bạn cần đổi mã vùng về + 84 :

Bước 3: Nhập mã xác nhận OTP

 Hệ thống sẽ gửi mã xác nhận gồm 6 số về số điện thoại của bạn. Bạn vui lòng theo dõi điện thoại và page mã này vào để tiếp tục thực hiện các bước đăng ký:


Bước 4: Sau khi xác nhận số điện thoại, bạn cần xác thực thông tin của mình bằng cách add thông tin ID và số Hộ chiếu:- Trong mục 真实姓名, nhập tên của bạn (lưu ý đây là tên trên Hộ chiếu)

- Lựa chọn giới tính:男 (nam) hay 女 (nữ)

- Lựa chọn hình thức xác nhận là 护照

- Điền ID Hộ chiếu vào mục 证件号码

- Lựa chọn nghề nghiệp (职业) của bạn

- Cuối cùng là điền thông tin địa chỉ liên lạc tại Trung Quốc của bạn

Sau khi hoàn thành xong bước Add Hộ Chiếu, căn bản bạn đã tạo thành công tài khoản Alipay. Tài khoản này có thể sử dụng để thực hiện một số giao dịch thanh toán tuy nhiên có một hạn mức nhất định. Và vì là Alipay chưa xác thực nên tài khoản này rất dễ bị đóng băng

Bước 5:Để xác thực tài khoản Alipay vừa tạo lập, bạn cần đăng nhập lại tài khoản Alipay:Tại đây bạn điền đầy đủ các thông tin tài khoản và Click vào 登录 để đăng nhập tài khoản. Các bạn có thể lưu lại thông tin đăng nhập vào trình duyệt để tiện hơn cho các phiên đăng nhập tiếp theo.

Bước 6: Liên kết tài khoản Alipay với thẻ Ngân Hàng Trung Quốc:- Để liên kết tài khoản Alipay với tài khoản ngân hàng Trung Quốc, bạn chọn mục 充值. Một loạt danh sách các ngân hàng có thể liên kết với Aipay hiện ra, bạn vui lòng chọn thẻ  ngân hàng cần liên kết (có thể liên kết một hoặc nhiều ngân hàng):

Sau khi hoàn tất bước này thì chúng ta đã có thể lập một tài khoản Alipay trên máy tính thành công và bạn có thể sử dụng bất cứ tính năng nào của Alipay mà bạn muốn.

 Trong quá trình tạo lập và xác thực tài khoản Alipay, nếu bạn gặp bất cứ khó khăn gì hãy liên hệ với chúng tôi. 24H luôn sẵn sàng phục vụ Quý Khách Hàng!
---------------------------------------------------------

 👉Website: http://24horder.vn
 👉Hotline:
📞 CSKH 1- 0901.729.958 ( Call/Zalo)

📞 CSKH 2- 096.911.2022 ( Call/Zalo)

📞QL Order & Vận chuyển Ms Nhung - 0966 131 990 (Zalo/Call) hoặc 0942 13 1990

📞 Quản lý Kho - 0866 999 626 (Call) 

Làm việc giờ hành chính: Sáng 8h00 đến 12h, Chiều 13h30 đến 17h30

Bộ phận kho : Chủ nhật làm 9h00 sáng đến 16h30 chiều


---------------------------------------------------------

Các bạn có thể xem thêm:
Hướng dẫn tạo tài khoản Taobao tại đây
Hướng dẫn dịch vụ thanh toán hộ tại đây

096.613.1990