Khi order hàng trên các sàn Thương mại điện tử như Taobao, Tmall và 1688 chúng ta đôi khi sẽ gặp phải tình trạng thất lạc hàng hóa hay nhầm hàng, hoặc nếu bạn muốn kiểm tra đường đi của đơn hàng nhưng trên hệ thống chưa cập nhật kịp thời thì chúng ta làm như nào?

Trong những trường hợp như trên, bạn cần có mã vận đơn của đơn hàng để kiểm tra lại tình hình đơn, có thể là gửi cho nhà cung cấp hay Kuaidi để đàm phán lại, ngoài ra bạn cũng có thể gửi cho nhà vận chuyển để nhân viên hỗ trợ bạn xử lý. Nhiều bạn khi mới Order Hàng Trung Quốc khi muốn lấy mã vận đơn thì thường bị nhầm lẫn với mã giao dịch, bởi vậy khi check đơn hàng trên hệ thống tìm không có. Trong bài viết này, mình sẽ hướng dẫn các bạn cách lấy mã vận đơn của đơn hàng trên Taobao, Tmall và 1688 đơn giản chưa đầy một phút

Cách lấy mã vận đơn trên Taobao và Tmall

Sau khi đăng nhập tài khoản trên website Taobao.com, trong giao diện trang chủ , click vào dòng chữ 我的淘宝 và chọn mục đơn hàng:

 

Sau khi shop phát hàng, thường dao động trong khoảng 2 - 3 ngày đối với chuyển phát nhanh và khoảng 3 - 5 ngày đối với hình thức chuyển phát chậm bạn sẽ nhận được hàng. 

Trong phần này bạn có thể Copy mã giao dịch để tìm kiếm đơn hàng hoặc tra trong phần Đợi nhận hàng
bình luận:

 

Xem thông tin vận chuyển bằng cách nhấp vào dòng chữ màu đỏ 检看物流 :

Ngoài đường đi của đơn hàng bạn còn có thể xem được các thông tin liên quan phía dưới. Trong mục này bạn sẽ thấy có Mã vận đơn và chúng ta chỉ cần Copy lại là được.

 
Nếu như hệ  thống chưa tự động cập nhật đường đi của đơn hàng, đối với các hãng kuaidi, bạn truy cập vào website kuaidi.com và up mã tìm kiếm. Nếu không biết tiếng Trung các bạn có thể sử dụng google dịch sang tiếng Việt cho tiện theo dõi:

       

Riêng đối với hãng Shunfeng và chuyển phát chậm, hay còn gọi là wuliu bạn chỉ cần copy mã vận đơn lên baidu.com :
Cách lấy mã vận đơn trên 1688

Tương tự như trên Taobao và Tmall các bạn làm như sau để lấy mã vận đơn:

Đang nhập vào website 1688.com và truy cập tài khoản. Trong mục 我的阿里巴巴 bạn Click vào đây để xem lại các đơn hàng của mình:

Nếu như có mã giao dịch của đơn hàng, bạn có thể Copy vào thanh tìm kiếm để tìm cho dễ. Nếu không chúng ta tìm kiếm trong mục Đợi nhận hàng (等收货), Hoàn tiền hoàn hàng (退款退货中)hoặc trong phần Đợi đánh giá (等评价).Lưu ý chỉ những đơn hàng khi mà Shop đã phát đi thì mới có mã vận đơn. 

 

 

Tiếp tục chúng ta nhấp chọn dòng chữ 检看物流 và xem thông tin Vận chuyển:

Trong mục này sẽ có những thông tin bạn cần chú ý bao gồm Hãng Chuyển phát nhanh 快递公司

Mã vận đơn 运单号码. Các bạn nhấp vào dãy số mã vận đơn và Copy lại để sử dụng nếu có bất kỳ vẫn đề gì liên quan đến hàng hóa.
-------------------------------------

Mọi thông tin vui lòng liên hệ:

Công ty Cổ phần Eternal LN

🏠Địa chỉ : Số 145, ngõ 12 Phan Đình Giót, Phương Liệt, Thanh Xuân, Hà Nội

🌏Website: htttp://24horder.vn

📧: kinhdoanh24horder@gmail.com

 👉Hotline:

📞 CSKH 01- 0901.729.958 ( Call/Zalo)

📞 CSKH 02- 096.911.2022 ( Call/Zalo)

📞 QL Order & Vận chuyển Ms Nhung - 0966 131 990 (Zalo/Call) hoặc 0942 13 1990

📞 Quản lý Kho - 0866 999 626 (Call) 

Làm việc giờ hành chính: Sáng 8h00 đến 12h, Chiều 13h30 đến 17h30

Bộ phận kho : Chủ nhật làm 9h00 sáng đến 16h30 chiều

  

096.613.1990