HƯỚNG DẪN UỶ QUYỀN NHỜ THANH TOÁN HỘ TAOBAO

Trong các bài viết trước, 24H đã giới thiệu cho các bạn về các phương thức thanh toán đơn hàng trên Taobao, Tmall và 1688. Để có thể thanh toán đơn hàng bằng tài khoản thẻ ngân hàng hay ví Alipay. Vậy nếu bạn không có bất kỳ thẻ ngân hàng Trung Quốc nào hay chưa có tài khoản Alipay xác thực thì phải làm sao? Bạn đừng lo, vì ngoài việc việc cung cấp các dịch vụ nạp tiền ví alipay, nạp ví wechat, chuyển tiền vào thẻ Ngân hàng Trung Quốc, 24 H còn cung cấp dịch vụ thanh toán hộ uy tín, nhanh chóng.>>> Xem nhanh video hướng dẫn gửi uỷ quyền thanh toán hộ Taobao trên điện thoại

I. Thanh toán hộ

1. Thanh toán hộ là gì?
Thanh toán hộ được hiểu đơn giản là ủy quyền thanh toán cho bên thứ ba. Quý khách cần thanh toán hộ có thể nhờ người thân bên Trung Quốc, bạn bè và một số Công ty trung gian có dịch vụ thanh toán hộ. Khách hàng có thể chọn một số công ty uy tín để nhờ thanh toán hộ, ví dụ như 24H.

2. Khi nào chúng ta nên lựa chọn dịch vụ thanh toán hộ:
Trong trường hợp bán muốn thanh toán đơn hàng trên Taobao, Tmall, 1688 hoặc các trang Thương mại điện tử khác nhưng lại không thể tiến hành giao dịch vì bạn chưa có thẻ ngân hàng Trung Quốc hoặc ví Alipay đã xác thực. Để có thể thanh toán đơn hàng của mình, bạn có thể chọn một trong 3 cách sau:

- Mở thẻ ngân hàng Trung Quốc
- Tạo lập một tài khoản Alipay xác thực

- Uỷ quyền thanh toán hộ
Trong 3 cách kể trên thì để mở thẻ ngân hàng cũng như tạo tài khoản Alipay xác thực cần rất nhiều thủ tục, giấy tờ, tốn kém thời gian và chi phí, cụ thể bạn cần có những giấy tờ sau:
- Hộ chiếu
- Thẻ Visa
- Số điện thoại Trung Quốc đã roamming

Như vậy nếu mô hình kinh doanh của bạn thuộc dạng vừa và nhỏ hoặc mua cho cá nhân thì 24H khuyên bạn nên lựa chọn Thanh toán hộ.  

 II. Các hình thức thanh toán hộ

Có 2 hình thức thanh toán hộ sau đây:

- Thanh toán hộ trực tiếp số tiền cần thanh toán với nhà cung cấp:  Với hình thức thứ nhất, các bạn cần liên hệ, trao đổi và cung cấp thông tin với đơn vị nhận thanh toán hộ để tiến hành giao dịch. Tuy nhiên hình thức thanh toán trực tiếp này không được khuyến khích vì độ rủi ro cao. Thanh toán trực tiếp chỉ phù hợp khi bạn đã từng giao dịch nhiều lần với shop và xác minh được độ uy tín của shop cao.

- Thanh toán dạng gửi uỷ quyển thanh toán trên Taobao, Tmall và 1688: Dạng uỷ quyền thanh toán Taobao, Tmall và 1688 thường phổ biến và được nhiều người lựa chọn hơn bởi sự đơn giản, nhanh gọn và an toàn.Cách thanh toán này dành cho các bạn mua hàng trên 1688 và Taobao. Khi thanh toán bằng Alipay thông qua tính năng uỷ quyền thanh toán trên Taobao, 1688, bạn chỉ cần kết đơn và gửi lệnh thanh toán hộ cho bạn bè, người thân hoặc lựa chọn một đơn vị thanh toán hộ để uỷ quyền thanh toán.

*Lưu ý: Để uỷ quyền thanh toán hộ yêu cầu bạn phải có tài khoản Alipay đã xác thực hộ chiếu
Xem thêm hướng dẫn đăng ký và xác thực tài khoản Alipay tại đây.

III. Lý do bạn nên lựa chọn dịch vụ Thanh toán hộ của 24H

Nhằm phục vụ nhu cầu mua hàng Trung Quốc ngày càng cao, 24H phát triển và cung cấp dịch vụ Thanh toán hộ Alipay uy tín với chi phí cạnh tranh:

✅Phá bỏ nỗi lo rào cản ngôn ngữ
✅Không cần có thẻ Ngân hàng Trung Quốc vẫn có thể mua hàng và thanh toán.
✅ Không lo hết hạn mức thanh toán: thông thường hạn mức của một Alipay chưa xác thực nhưng đã add hộ chiếu khoảng 10 vạn/năm; đối với tài khoản Alipay xác thực 100% khoảng 20 vạn/năm
✅An toàn, nhanh chóng trong việc xử lý khâu thanh toán
✅Không cần mất phí nạp tệ vào Alipay để thanh toán, chi phí dịch vụ thấp.

IV. Quy trình uỷ quyền thanh toán hộ Taobao

24H chuyên cung cấp dịch vụ thanh toán hộ với quy trình tinh gọn, gồm 4 bước sau đây:

Bước 1: Kiểm tra lại đơn hàng

 Truy cập và đăng nhập tài khoản Taobao của bạn, sau đó lựa chọn sản phẩm ưng ý và cho vào giỏ.

  >>>Xem thêm hướng dẫn tự mua hàng Taobao tại đây

Khi cho sản phẩm vào giỏ hàng Taobao thành công và kết đơn, để quá trình mua hàng diễn ra thuận lợi, bạn đừng vội gửi lệnh nhờ thanh toán ngay mà hãy kiểm tra lại các thông tin thêm một lần nữa để tránh nhầm nhỡ.

Trong giao diện của Taobao, click vào mục 我的淘宝 chọn 已经卖到的宝贵 và xem lại đơn hàng:

- Check lại thông tin đơn hàng: các bạn có thể xem được mã giao dịch của đơn hàng đồng thời kiểm tra lại các thông tin về mã hàng, màu sắc, size, đơn giá, số lượng và số tiền cần thanh toán. Ngoài ra, bạn cũng cần check  lại tình trạng hàng hoá xem còn không, sẵn hàng không và khi nào có thể phát hàng?

- Mặc cả tiền hàng và phí ship nội địa Trung: Khi bạn mua các đơn hàng số lượng lớn hoặc giá trị cao, 24H mách bạn nhấp chọn biểu tượng Aliwangwang giọt nước màu xanh để đàm phán, mặc cả lại giá thành sản phẩm và phí ship nội địa với chủ shop. Nếu mặc cả thành công, shop sẽ trực tiếp sửa giá trên web hoặc miễn phí ship cho bạn:
Tại đây, bạn kiểm tra lại số tiền mà mình cần thanh toán. Lưu ý tổng tiền ở đây đã bao gồm cả tiền hàng và phí ship nội địa Trung Quốc. Để xem phí ship này, bạn chú ý vào dòng 含送费 (theo kinh nghiệm mua hàng nhiều năm của 24H thì thông thường Taobao thường free khoản phí ship này).

-  Giao diện về tình trạng đơn hàng:
+ Giao diện chưa thanh toán: Khi bạn mới chỉ dừng lại ở bước kết đơn mà chưa thanh toán, trong ô cuối cùng hiện ra ô màu đỏ 立即付款
+ Giao diện đã thanh toán: Khi bạn thanh toán thành công đơn hàng, giao diện lúc này không còn ô màu đỏ nữa mà hiện thị như sau:


Nếu bạn đã thanh toán xong mà sau 2-3 ngày vẫn chưa thấy shop phát hàng thì nhấp vào 提醒卖家发货  hoặc chat với shop để nhắc nhở họ phát hàng sớm cho mình, tiết kiệm tối đa thời gian vận chuyển hàng hoá:+ Giao diện đã phát hàng:  

 Khi shop phát hàng cho bạn, mục cuối sẽ hiện ra đồng hồ đếm ngược. Tuỳ vào thời gian do từng shop quy định, thời gian sẽ dao động trong khoảng 7-15 ngày. Đây là khoảng thời gian bạn  có thể khiếu nại dễ dàng hoặc đổi trả hàng hoá không lý do. Cần lưu ý là không bấm vào nút xanh 确认收货 (xác nhận đã nhận hàng) dưới biểu tượng đồng hồ.

Vì sau khi biểu tượng này biến mất thì bạn không có quyền đổi trả hàng hoá không lý do nữa mà cần kèm theo hình ảnh thực tế và lý do chính đáng. Ngoài ra thông thường sau khoảng 30 ngày kể từ ngày nhận hàng, taobao không có trách nhiệm tiếp nhận và xử lý khiếu nại của người mua hàng. Lúc này nếu muốn đổi trả hàng hoá hoặc xin đền bù thì bạn phải chat riêng và đàm phán với shop.


 Bạn cũng có thể kiểm tra đường đi của đơn hàng bằng cách nhấp vào dòng 查看物流 màu đỏ.
>>> Xem thêm hướng dẫn tải phần mềm Aiwangwang tại đây

Bước 2: Gửi/gộp đơn nhờ thanh toán :
 Khi đã kiểm tra kỹ càng các thông tin về đơn  hàng mà không có bất kỳ vấn đề gì, bạn tiến hành gửi đơn hàng cần thanh toán hộ cho chúng tôi bằng cách tích chọn sản phẩm và chọn ô 合并代付:
* Lưu ý: bạn có thể gộp đơn để uỷ quyền thanh toán. Thông thường, để quá trình thanh toán diễn ra suôn sẻ,  bạn có thể gộp khoảng 2-6 đơn để gửi lệnh uỷ quyền. Mỗi một tài khoản Taobao trung bình có thể gửi khoảng 10 lệnh/ngày (do Alipay quy định theo từng thời điểm). Tuy nhiên nhằm hạn chế rủi ro khi thanh toán (có thể bị đóng băng tài khoản Alipay) , bạn nên gộp đơn không quá 5 nghìn tệ/lần

Bước 3: Gửi lệnh uỷ quyền thanh toán

- Sau khi chọn mục nhờ thanh toán hộ, giao diện hiển thị các thông tin mà bạn cần chú ý sau:


1. Tổng số link sản phẩm
2. Tổng số tiền cần nhờ thanh toán hộ
3. ID tài khoản của người nhờ thanh toán hộ
4. Thông tin của bạn:
+ Nếu bạn đang sử dụng dịch vụ vận chuyển hàng Trung Quốc của 24H thì trong mục này bạn có thể nhập theo cú pháp sau
          Mã KH + nho tt
+ Bạn chưa từng sử dụng dịch vụ nào của 24H mà chỉ nhờ thanh toán hộ thì điền thông tin theo cú pháp:
          Tên KH + nho tt
* Lưu ý: Nội dung viết bằng chữ số, chữ thường hoặc chữ hoa không dấu. Không chứa ký tự đặc biệt

- Nhập lại mã xác thực và Click vào 请他付款 màu cam để nhờ thanh toán

Hình ảnh và thông tin trên chỉ mang tính chất minh họa, khách hàng muốn sử dụng dịch vụ thanh toán hộ vui lòng liên hệ bộ phận CSKH hoặc Ms.Nhung: 0966 13 1990 (call/zalo) để được nhận thông tin tài khoản thanh toán hộ (Khách hàng không tự ý chuyển tiền vào tài khoản trên).

Trường hợp khách hàng gửi nhầm theo hướng dẫn, hủy ủy quyền thanh toán hộ theo link:https://24horder.vn/hd-huy-lenh-uy-quyen-nho-tth-tren-taobao-va-1688-cate75.html

Bước 4: Sau khi gửi lệnh uỷ quyền thanh toán thành công, sẽ có thông báo gửi lại:Để 24H có thể nắm bắt yêu cầu uỷ quyền và xác nhận thanh toán đơn hàng  nhanh chóng, bạn vui lòng chuyển khoản giao dịch và báo lại cho chúng tôi về Tổng giá trị đơn hàng mà bạn đã gửi.

Tổng tiền = giá trị tệ đơn hàng * tỷ giá tệ + chi phí dịch vụ
Tỷ giá: theo tỷ giá của 24H tại thời điểm đó
Ngoài ra bạn không phải mất thêm bất kỳ chi phí nào khác

Bạn cũng có thể theo dõi và kiểm tra xem chúng tôi đã thanh toán cho bạn hay chưa bằng cách đăng nhập vào Alipay, sau đó chọn mục 交易记录. Nếu thanh toán rồi, giao diện sẽ không còn hiện ô 付款 màu xanh nữa:


V. Các vấn đề thường gặp khi uỷ quyền thanh toán hộ:

1. Không gửi được uỷ quyền thanh toán

Trong một vài trường hợp, nút thanh toán hộ không bấm được, vì thế bạn không thể gửi lệnh nhờ thanh toán:

1.1 Việc nút nhờ thanh toán hộ Taobao không bấm được là do bạn đang có mã khuyến mại. Để giải quyết tình trạng này, người dùng chỉ cần bỏ mã khuyến mãi đi là có thể bấm vào nút uỷ quyền thanh toán hộ Alipay miễn phí được.

1.2 Do bạn mới tạo tài khoản Alipaymà chưa thiết lập mật khẩu thanh toán. Bạn cần xác thực tên thật Alipay bằng hộ chiếu sau đó thiết lập mật khẩu thanh toán. Hoàn thành xong các bước trên bạn có thể dùng được tính năng uỷ quyền.

1.3 Bạn đã từng uỷ quyền thanh toán hộ các đơn hàng trước đó cho bạn bè, người thân hay đơn vị thanh toán hộ. Để có thể gửi lệnh thanh toán hộ bạn phải huỷ bỏ lệnh yêu cầu thanh toán hộ Taobao và tạo lại lệnh mới.

1.4 Trong một vài trường hợp, đơn hàng mà bạn uỷ quyền thanh toán hộ có một hay một số sản phẩm đã hết hàng. Do đó bạn cũng không thể tiến hành thanh toán được. Để khắc phục tình trạng trên, bạn chỉ cần huỷ đơn hàng và tạo lệnh yêu cầu thanh toán hộ mới.

2. Hoàn tiền
- Trong trường hợp shop không phát hàng, hết hàng, phát thiếu hoặc phát sai hàng (mẫu mã, kiểu dáng, size số),…bạn có thể gửi khiếu nại lên 1688 và yêu cầu shop hoàn tiền.

Chi tiết quy trình khiếu nại trên Taobao xem tại đây
- Bạn đàm phán giá cả với chủ shop và shop hoàn tiền chiết khấu về cho bạn .

Trong những trường hợp trên, số tiền sẽ được hoàn về tài khoản Alipay của người thanh toán. Bạn cần cung cấp giao dịch , hình ảnh chứng minh, thời gian, số tệ hoàn về để chúng tôi check thông tin. Nếu đã nhận được thì số tệ hoàn đó sẽ được trừ cho lần thanh toán sau.

Như vậy, 24H đã hướng dẫn xong cho bạn cách nhờ thanh toán hộ Taobao nhanh chóng và đơn giản. Trong quá trình sử dụng dịch vụ, nếu gặp bất cứ khó khăn nào hãy liên hệ ngay với 24H để được hỗ trợ và tư vấn!

>>> Xem thêm hướng dẫn tự Order hàng Taobao bằng điện thoại đơn giản
>>> Xem thêm Sự khác biệt giữa Taobao và Tmall bạn cần nên biết

—----------------------------------------
Mọi thông tin vui lòng liên hệ

🍀24HORDER.VN- ORDER VÀ VẬN CHUYỂN HÀNG TRUNG QUỐC🍀

🏠Địa chỉ : Số 145, ngõ 12 Phan Đình Giót, Phương Liệt, Thanh Xuân, Hà Nội

🌏Website: http://24horder.vn

📧: kinhdoanh24horder@gmail.com

 👉Hotline:

📞 CSKH 1- 0901.729.958 ( Call/Zalo)

📞 CSKH 2- 096.911.2022 ( Call/Zalo)

📞 QL Order & Vận chuyển Ms Nhung - 0966 131 990 (Zalo/Call) hoặc 0942 13 1990

📞 Quản lý Kho - 0866 999 626 (Call) 

Làm việc giờ hành chính: Sáng 8h00 đến 12h, Chiều 13h30 đến 17h30

Bộ phận kho : Chủ nhật làm 9h00 sáng đến 16h30 chiều

#thanh_toán_hộ #uỷ_quyền_thanh_toán_taobao #order_taobao #thanh_toán_hộ_alipay

096.613.1990