Dịch vụ khai báo hải quan

Khai báo hải quan là một bước rất quan trọng trước khi một hàng hóa được xuất hay nhập khẩu vào một quốc gia. Hiện nay nhà nước đã cho ra mắt phần mềm khai báo hải quan điện tử, vậy tại sao phải khai báo hải quan và quy trình khai báo hải quan điện tử diễn ra như thế nào?

 1. Mục đích khai báo hải quan

Việc khai báo hải quan có rất nhiều mục đích khác nhau nhưng sẽ có hai mục đích chủ yếu sau:

 • Để quản lý hàng hóa, đảm bảo bảo hàng hóa vào hoặc ra lãnh thổ Việt Nam không thuộc trong các danh mục hàng hóa cấm như ma túy, súng, …

 • Để Nhà nước có thể dễ dàng tính và thu thuế . Đây là mục đích quan trọng để Nhà nước có thể xây dựng đất nước ngày càng phát triển phồn vinh.

 1. Quy trình khai báo hải quan 

                                                                              Quy trình khai báo Hải quan

Bước 1: Chuẩn bị bộ chứng từ gồm các giấy tờ sau:

 • Hợp đồng thương mại (contract): 1 bản sao

 • Hóa đơn thương mại (invoice): 1 bản gốc

 • Phiếu đóng gói (packing list): 1 bản gốc

 • Vận đơn (A/L, B/L)

 • Giấy phép (nếu có)

 • Giấy chứng nhận xuất xứ (C/O)

 • Giấy tờ yêu cầu khách tùy từng mặt hàng

Bước 2:  Truyền tờ khai điện tử và Nộp tờ khai hải quan tại cảng/ cửa khẩu.

Sau khi hoàn tất bộ chứng từ đầy đủ, nộp tờ khai theo hình thức hải quan điện tử và chờ kết quả phân luồng hệ thống, tùy theo kết quả phân luồng để quyết định có cần kiểm tra thực tế hồ sơ hay không. kết quả phân luồng cụ thể như sau : 

 Tờ khai luồng xanh

Có 2 loại:

 • Xanh có điều kiện: phải đến chi cục hải quan để làm thủ tục và phải xuất trình thêm những chứng từ bổ sung như:

 • Giấy kiểm tra chất lượng

 • Giấy chứng nhận xuất xứ

 • Xanh không có điều kiện: theo lý thuyết chỉ cần xuống cảng lấy hàng nhưng thực tế người khai vẫn phải in giấy có chữ ký và đóng dấu của chủ hàng. Tiếp theo mang tờ khai giấy đến lấy xác nhận của hải quan tiếp nhân rồi ra cảng làm thủ tục lấy hàng 

Tờ khai luồng vàng

Về luồng vàng, quy trình khai vẫn giống luồng xanh nhưng cần chuẩn bị các giấy tờ sau:

 • Tờ khai hải quan

 • Hợp đồng thương mại (Contract)

 • Hóa đơn thương mại (invoice): 1 bản gốc

 • Phiếu đóng gói (Packing List): 1 bản gốc

 • Vận đơn (A/B hoặc B/L)

 • Giấy phép (nếu có)

 • Giấy chứng nhận xuất xứ (CO)

 • Giấy tờ yêu cầu khách tùy từng mặt hàng cụ thể

Chi tiết về hồ sơ &  quy trình thủ tục có thể tham khảo thêm tại: Điều 8, thông tư 22/2014/TT-BTC

 Tờ khai luồng đỏ

Hàng hóa phải được kiểm tra thực tế sau khi kiểm tra hồ sơ giấy. Đây là mức độ kiểm tra cao nhất, phải làm nhiều thủ tục và mất nhiều thời gian, chi phí.Về hồ sơ và quy trình có thể tham khảo thêm tại Điều 8,  thông tư 22/2014/TT-BTC

Sau khi hồ sơ được xét duyệt, sẽ chuyển sang cho đội kiểm hóa. Mình đăng ký kiểm hóa, xuống cảng làm thủ tục hạ hàng đưa vào khu kiểm hóa, sau đó liên hệ với cán bộ hải quan xuống làm thủ tục kiểm tra.

Hiện nay, có 2 hình thức kiểm hóa:

+ Kiểm thủ công (tốn nhiều chi phí và công sức)

+ Kiểm bằng máy soi

Cuối cùng khi hoàn tất kiểm tra, cán bộ hải quan sẽ về chi cục làm các thủ tục như biên bản kiểm hóa.  Nếu hàng không có vấn đề gì thì sẽ làm nốt thủ tục bóc tờ khai là xong.

Bước 3: Nộp thuế cho nhà nước

Nộp thuế và thực hiện nghĩa vụ tài chính theo quy định của Nhà nước. Mức thuế sẽ tùy từng mặt hàng khai hải quan và các giấy tờ ưu đãi giảm thuế hay không.

 1. TẠI SAO PHẢI CHỌN DỊCH VỤ CHUYÊN KHAI BÁO HẢI QUAN ?

Việc kiểm tra chứng từ gồm : hợp đồng, hóa đơn thương mại, phiếu đóng gói, giấy chứng nhận xuất xứ, vận đơn đường biển, giấy chứng nhận chất lượng, giấy phép xuất khẩu...v.v đều cần đồng bộ và nhất quán đến từng chi tiết nhỏ. Nên với nhân sự thiếu chuyên môn nghiệp vụ thường bỏ qua gây thiệt hại trực tiếp tới chi phí thông quan và thời gian thông quan hàng hóa.

Trong quá trình khai báo hải quan, tuy rằng biểu thuế rất rõ ràng, nhưng vẫn có bước kiểm tra thực tế chứng từ và nhân viên hải quan tư vấn áp lại lại mã HS code. Nêu ít nhiều cũng có yếu tố khách quan trong quá trình khai báo mà doanh nghiệp không thể kiểm soát hết được. 

Trong quá trình kiểm hóa thực tế, có những lỗi sai thường gặp như: sai tem mác, quy cách khai báo, kích thước, chất liệu thực tế hàng hóa sai khác ít nhiều so với trên tờ khai, việc hiểu rõ cách khai và mô tả cũng như phương án giải quyết tại chỗ giúp đảm bảo tiến độ giao nhận trong quá trình khai báo thủ tục thông quan.

4. 7 LÝ DO NÊN LỰA CHỌN DỊCH VỤ KHAI BÁO HẢI QUAN CỦA CHÚNG TÔI


 1.                Dịch vụ khai báo Hải quan của công ty cổ phần ETERNAL LN 

Đội ngũ nhân viên có bề dày kinh nghiệm. 

   Đội ngũ nhân viên có nhiều năm kinh nghiệm trong việc khai báo hải quan cũng như thành thạo các phần mềm khai báo Hải quan điện tử, Oz Việt Nam luôn xử lý công việc nhanh chóng nhất. Đội hiện trường làm thủ tục hải quan chuyên nghiệp có mối quan hệ rất khăng khít với hải quan giúp xử lý tình huống trực tiếp hiệu quả.

Khi quý khách tập trung phát triển kinh doanh và nghiên cứu sản phẩm, thì đội ngũ của chúng tôi đọc học và nghiên cứu tất cả các văn bản pháp luật liên quan tới nghiệp vụ. Nên việc tránh những sai lầm không cần thiết trong quá trình thực thi pháp luật hải quan là mục đích của công ty chúng tôi.

Bảo mật thông tin khách hàng tốt

Bí kíp kinh doanh trong mỗi ngành nghề là điều kiện tiên quyết để giúp công ty bạn thành công trong cạnh tranh. Với Oz Việt Nam, việc bảo mật thông tin của khách hàng một cách tuyệt đối và chịu trách nhiệm là cách chúng tôi thành công.

Mang đến dịch vụ chất lượng cho khách hàng

Là doanh nghiệp đi đầu trong việc cập nhật các xu hướng, quy định của nhà nước để đưa ra các giải pháp cho công việc cam kết mang đến những dịch vụ chất lượng nhất cho quý khách hàng.

Hỗ trợ giải đáp mọi thắc mắc của khách hàng 

Với tinh thần cầu tiền và học hỏi, chúng tôi luôn đồng hành cùng khách hàng nghiên cứu và tìm ra giải pháp mới, phù hợp với từng thời điểm nhằm tối ưu hóa hiệu suất kinh doanh cũng như trong công tác khai báo hải quan.

Có hệ thống khách hàng uy tín

Trải dài từ Bắc Kinh Trung Quốc tới tận mũi cà mau, chúng tôi đều có khách hàng thân thiết. Ở các cửa khẩu chúng tôi đều có những đồng nghiệp sẵn sàng hỗ trợ khi cần thiết.

Luôn đặt lợi ích của khách hàng lên hàng đầu

Sự ổn định và phát triển kinh doanh của khách hàng là mục tiêu của đội nhóm chúng tôi, luôn đồng hành, thấu hiểu và chia sẻ khách hàng, chúng tôi luôn nhắc nhở chính mình, thành công của chúng tôi chính là mang lại lợi ích cho khách hàng.

 1. Các chi phí phát sinh trong khai báo hải quan

 • Phí hải quan đăng ký tờ khai - 20.000 đồng/tờ khai

 • Phí hải quan kiểm tra, giám sát hoặc tạm dừng làm thủ tục hải quan đối với hàng hóa xuất khẩu, nhập khẩu có yêu cầu bảo hộ quyền sở hữu trí tuệ - 200.000 đồng/01 đơn

 • Một số loại thuế liên quan đến hàng hóa nhập khẩu vào Việt Nam:

                                              Các loại thuế có thể phải nộp khi hàng hóa nhập khẩu vào Việt Nam
 1.  CAM KẾT VỀ CHẤT LƯỢNG DỊCH VỤ TẠI CÔNG TY CỔ PHẦN ETERNAL LN 

Thời gian khai báo

ETERNAL LN  cam kết dùng hết sự nỗ lực của mình để đảm bảo việc khai báo và làm thủ tục hải quan nhanh nhất và chính xác nhất.

Trung thực phản hồi thông tin 

 ETERNAL LN  cam kết cập nhật tình hình, trạng thái của lô hàng và các thông tin phản hồi của hải quan cho khách hàng một cách trung thực, chính xác và kịp thời để khách hàng có thể nắm rõ và có phương án xử lý phù hợp. 

Tư vấn giải pháp tối ưu

ETERNAL LN  cam kết đưa ra giải pháp, phương án tối ưu nhất đối với loại hình dịch vụ mà khách hàng sử dụng và mặt hàng mà khách hàng xuất/nhập khẩu

Đối với từng loại mặt hàng mà có phương án xử lý khác nhau và quy trình thủ tục khác nhau. Vì vậy, khi có đầy đủ thông tin về lô hàng, Oz Việt Nam cam kết sẽ mang lại cho khách hàng dịch vụ tốt nhất, giá cả cạnh tranh cùng sự chăm sóc tận tình, nhanh chóng và chính xác nhất, tất cả đều dựa trên sự trung thực.     

Quản trị rủi ro hậu thông quan

Trong quá trình làm việc với nhà cung cấp và với Hải quan, khó tránh khỏi những vấn đề về trị giá hải quan của lô hàng cùng nhiều vấn đề khác, Oz Việt Nam cam kết sẽ cùng khách hàng xem xét và tìm phương án xử lý các vấn đề phát sinh trong thời gian ngắn nhất, đảm bảo lợi ích của khách hàng. 

Chúng tôi cam kết mang đến cho khách hàng những khác biệt trong việc sử dụng dịch vụ. Chất lượng và giá thành luôn là những gì chúng tôi ưu tiên khi hợp tác với khách hàng, bên cạnh đó, sự chân thành, trung thực trong hợp tác và đem lại lợi ích lâu dài cho khách hàng mới là những giá trị thật sự mà ETERNAL LN theo đuổi. 

   

STT

Dịch vụ

Cảng/ cửa khẩu

Báo giá

Ghi chú

1

Hỗ trợ khai báo hải quan và thủ tục tại cửa khẩu.

Hữu nghị

7.000.000 VND

(bao gồm kiểm hóa nếu có)

2

Hỗ trợ khai báo hải quan Ecus

Hải Phòng

1.000.000 VND

Chưa bao gồm kiểm hóa

3

Hỗ trợ Giao vận tại cảng

Hải Phòng

1.000.000 VND

4

Kiểm hóa luồng đỏ (nếu có)

Hải Phòng

1.000.000 VND

Trên mỗi cont

5

Hỗ trợ khai báo hải quan Ecus

Cát Lái - HCM

1.000.000 VND

Chưa bao gồm kiểm hóa

6

Hỗ trợ Giao vận tại cảng

Cát Lái - HCM

1.000.000 VND

7

Kiểm hóa luồng đỏ (nếu có)

Cát Lái - HCM

1.000.000 VND

Trên mỗi cont

 

 • Tải về Incoterm 2020 (quà tặng)

 • So sánh giá FOB/ CIF/ FAS

 • Nên chọn FCA, DAF hay DAP?

 • Những cập nhật mới của Incoterm 2020 so với phiên bản cũ

  ---------------------------------------------------------

  👉Website: http://24horder.vn

   👉Hotline:

  📞 CSKH 1- 0901.729.958 ( Call/Zalo)

  📞 CSKH 2- 096.911.2022 ( Call/Zalo)

  📞 QL Order & Vận chuyển Ms Nhung - 0966 131 990 (Zalo/Call) hoặc 0942 13 1990

  📞 Quản lý Kho - 0866 999 626 (Call) 

  Làm việc giờ hành chính: Sáng 8h00 đến 12h, Chiều 13h30 đến 17h30

  Bộ phận kho : Chủ nhật làm 9h00 sáng đến 16h30 chiều

096.613.1990