Có nên Order hàng trên 1688 không?

Bạn thường hay nghe nhắc đến cụm từ Order Taobao, vậy 1688 thì sao? Tại sao đồ trên 1688 thường có giá thành rẻ hơn nhiều so với Taobao? Những lý do chúng ta nên thử Order 1688

MUA ĐỒ TRÊN 1688 THƯỜNG RẺ HƠN SO VỚI TAOBAO VÀ THỊ TRƯỜNG? LIỆU CÓ PHẢI TOÀN ĐỒ ĐỂU KHÔNG?

Nói đến Order hàng Trung Quốc, rất nhiều người trong chúng ta sẽ nghĩ đến ngay Taobao, về mặt giá cả hay độ phong phú , đa dạng và tốc độ cập nhật mẫu mã thì đây là sàn Thương mại điện tử mà chúng ta nên thử Order. Tuy nhiên ngoài Taobao thì có một sàn Thương mại cũng được rất nhiều người yêu thích, cùng do Alibaba đồng sáng lập, nhưng về độ phổ biến tại Việt Nam thì không bằng so với Taobao, đó chính là 1688

 

              Sàn thương mại điện tử 1688.com

1688 là kênh bán buôn được thành lập vào năm 2013, với mô hình hoạt động kinh doanh B2B, kết nối nhà cung ứng với doanh nghiệp. Bởi hạn chế về số lượng mua, thường chỉ bán sỉ nên trang bán hàng này chỉ phù hợp với thương nhân, chủ tiệm, doanh nghiệp do vậy khách order lẻ thường hay mua ở Taobao. 

Cũng chính vì lý do này nên khi nhắc đến 1688, nhiều bạn trẻ chưa có kinh nghiệm Order hàng Trung Quốc sẽ cảm thấy lạ lẫm, ngược lại đối với tay buôn, thương nhân thì đây lại là kênh đánh hàng hấp dẫn và được nhiều người yêu thích

 

1688 - Lợi thế về giá rẻ

Một điều hấp dẫn khách mua hàng trên 1688 đầu tiên phải nói đến chính là lợi thế về mức giá. Không sai khi nhận xét rằng hàng hóa mua trên 1688 thường rẻ hơn Taobao và trên thị trường! Chúng ta có thể lấy ví dụ cùng một mẫu váy Tennis nhưng mua trên Taobao giá là khoảng 32 tệ:


              Link sản phẩm trên website Taobao.com

nhưng khi mua trên 1688 bạn có thể mua với mức giá chỉ khoảng 16 - 30 tệ tùy thuộc vào mỗi shop khác nhau và số lượng mua. Như vậy trung bình với mỗi sản phẩm, bạn đã tiết kiệm được khoảng 5 - 15 tệ cho mình rồi. Tuy nhiên vì là sàn bán buôn nên các shop trên 1688 có quy định về số lượng tối thiểu, bình thường là từ 2 sản phẩm trở lên.


          Link sản phẩm trên Website 1688.com

Chúng ta thử nghĩ xem, cùng 1 sản phẩm đó nhưng mua với số lượng khác nhau thì tất nhiên là giá cả sẽ không tương đồng. Như mẫu váy ở trên nếu mua số lượng 1 là khoảng 30 tệ , mua 2 là 28 tệ, mua từ  99 đến 1000 chiếc mức giá chỉ còn có 25 tệ, trên 1000 chiếc lại là một mức giá khác thấp hơn. Chưa kể là mỗi shop còn có các voucher và trương trình ưu đãi hấp dẫn khác nhau. Đồng thời nếu mua số lượng lớn bạn còn có thể sử dụng wangwang để đàm phán giá cả với nhà cung cấp, cách này sẽ giúp bạn mua được sản phẩm với mức giá ưu đãi hơn nhiều. Nếu shop đồng ý với mức giá bạn đưa ra họ sẽ sửa gia trực tiếp trên đơn hàng và bạn chỉ cần mua hàng bình thường là được.

Có thể nói rằng 1688 hướng đến đối tượng có nhu cầu mua với số lượng nhiều mà do đó mức giá vì vậy cũng sẽ rẻ hơn rất nhiều so với trên thị trường. Các chủ shop trên đây đại đa số là các xưởng sỉ, nên vì thế hàng hóa bán ra với mức giá cũng ưu đãi hơn do chưa qua tay nhiều bên. Nếu bạn mua càng nhiều thì mức giá sẽ càng thấp và được hưởng nhiều ưu đãi hơn! Với việc kinh doanh nguồn hàng trên 1688 chắc chắn các bạn sẽ tiết kiệm được nhiều lợi nhuận nếu mô hình kinh doanh tốt!

 

Hàng trên 1688 kém phong phú hơn trên taobao, đúng hay sai?

Rất nhiều bạn nói rằng mức độ phong phú và đa dạng về mẫu mã của hàng hóa trên 1688 là thấp hơn so với trên Taobao? Điều này đúng hay sai? Dù là Taobao hay 1688 thì đều là những sàn thương mại do Alibaba sáng lập và giao diện của sàn cũng không có sự khác biệt quá nhiều. Thường các chủ shop có gian hàng trên Taobao thì phải đến khoảng 90% cũng có gian hàng trên 1688. Nếu như hàng hóa trên Taobao chủ yếu là bán lẻ cho đối tượng tiêu dùng cá nhân thì 1688 lại hướng đến những đối tượng có nhu cầu mua cao hơn. Không thể phủ nhận độ đa dạng, phong phú về mẫu mã của các loại ngành hàng trên Taobao và tốc độ cập nhật mẫu mã của sàn thương mại điện tử này. Tuy nhiên hầu hết các mặt hàng được bán trên Taobao thì đều được phủ sóng trên 1688. Có những mặt hàng, sản phẩm bạn có thể tìm thấy trên Taobao nhưng 1688 lại không có bán. Ngược lại cũng có rất nhiều mặt hàng xuất hiện trên 1688 nhưng lại không bán trên Taobao. Như vậy, khi nói đến độ đa dạng và tốc độ cập  nhật mẫu mã thì nhìn chung 2 sàn Thương mại điện tử này đều ngang nhau và không có sự khác biệt nhiều.

 

Các đơn hàng trên 1688 thường không được freeship như trên Taobao

Hầu hết các đơn hàng trên 1688 đều có phí vận chuyển nội địa mà không được miễn phí ship trên Taobao. Có thể nói trong phần giá sản phẩm mà bạn mua hàng trên trang Taobao thì đã bao gồm cả một khoản nhỏ phí ship nội địa trong đó. Nhưng dù bạn có phải chịu ship trên 1688 thì tôi tin rằng mức giá cuối cùng mà bạn phải trả so với sản phẩm tương đồng nào đó trên Taobao vẫn có lợi thế hơn. Hơn nữa, vì 1688 là kênh bán buôn, khi bạn đã được hưởng một mức giá rất ưu đãi như vậy rồi thì các shop sẽ không thể nào chi trả thêm khoản ship này cho bạn. Xét về mặt kinh doanh mà nói, như vậy sẽ không có lợi cho nhà cung cấp. Tuy nhiên, không phải mặc định lúc nào bạn cũng phải chi trả khoản phí này, nếu bạn mua nhiều ở shop đó , tùy thuộc vào mỗi shop sẽ có mã freeship cho bạn. Ngoài ra nếu giá trị đơn hàng của bạn cao, bạn không những có thể xin chiết khấu mà còn có thể xin miễn phí vận chuyển nội địa. Chủ shop sẽ không ngần ngại bỏ ra vài tệ hoặc vài chục tệ nếu đơn hàng của bạn có giá trị cao!

 

Hàng trên 1688 chất lượng xấu? Thực hư ra sao?

Nhiều bạn mặc định rằng vì sản phẩm trên 1688 giá rẻ nên chất lượng không ra gì. Xét cùng một sản phẩm khi bán trên 1688 mức giá sẽ lợi thế hơn so với các sàn thương mại điện tử khác và cả trên thị trường - điều này chúng ta không cần hoài nghi gì nữa. Nhưng không vì vậy mà chúng ta có thể đánh giá được chất lượng sản phẩm là tốt hay xấu hơn. Khi bạn mua nhiều, mua với số lượng lớn thì việc giá cả thấp hơn là điều bình thường. Tất nhiên, tiền nào của đấy! Có thể cùng một sản phẩm nhưng có nhiều mức giá khác biệt nhau rất lớn. Tùy thuộc vào nhu cầu và túi tiền bạn chọn mua sản phẩm nào sao cho hợp lý! Đồng thời còn phụ thuộc cả vào kinh nghiệm chọn link sản phẩm và shop để mua hàng của bạn. Như vậy nếu nói chất lượng hàng trên 1688 thấp hơn thì không hoàn toàn đúng.

 

Thái độ phục vụ của shop và các vấn đề khiếu nại về sau

Nhìn chung thái độ phục vụ, hỗ trợ của các shop trên đây đối với người mua hàng không có khác biệt quá nhiều so với  trên Taobao. Trên thang điểm 10 nếu cho các shop trên Taobao 9 điểm thì các shop 1688 cũng được 8 điểm. Tùy thuộc vào mỗi shop và khoảng thời gian cần hỗ trợ của bạn mà có shop trả lời nhanh hoặc chậm. Với kinh nghiệm order nhiều năm thì thái độ của nhân viên CSKH trên 1688 cũng rất niềm nở và không quá tệ như một số bạn nhận xét. 

Còn về vấn đề khiếu nại, khi nhận hàng mà có các lỗi như shop không phát đủ, hàng kém chất lượng, bị vỡ, hỏng do vận chuyển, nhầm màu, size,...bạn hoàn toàn có thể tạo đơn khiếu nại trên hệ thống trong mục 申请收后 . Tiếp đó để quá trình khiếu nại diễn ra nhanh chóng và thuận lợi, chúng ta nên chat shop, thông báo về vấn đề khiếu nại. Khoảng thời gian thuận lợi nhất để các bạn khiếu nại là trong vòng khoảng 7 -15 ngày kể từ khi shop phát hàng và quá 30 ngày thì bạn không còn quyền khiếu nại với shop trên hệ thống 1688 nữa. Lúc đó bạn chỉ còn cách đàm phán trực tiếp với shop thông qua wangwang, còn thái độ xử lý khiếu nại của bạn thì còn tùy thuộc vào mỗi shop. Họ cũng có quyền không tiếp nhận xử lý khiếu nại nếu bạn đã quá hạn. Như vậy cần kiểm tra hàng thật kỹ ngay sau khi nhận hàng và lưu lại những hình ảnh, chứng cứ nếu đơn hàng cần khiếu nại để lên đơn khiếu nại trên 1688 thuận tiện hơn.

 

Có thể thấy rằng 1688 là một sàn Thương mại điện tử hấp dẫn dành cho các cá nhân, thương nhân chuyên order hàng Trung Quốc. Với các lợi thế về ngành hàng và giá cả, chắc chắn các bạn không thể bỏ qua kênh mua hàng này!

Làm thế nào để Order và Vận chuyển hàng trên 1688?

Không có mô tả ảnh.


Nắm bắt được nhu cầu mua sắm và đánh hàng ngày càng cao trên các sàn thương mại điện tử lớn của Trung Quốc như Taobao, Tmall & 1688, 24H ra đời và phát triển dịch vụ Order Vận chuyển hàng Trung Quốc uy tín - nhanh chóng:

✅ Hỗ trợ tìm nguồn hàng kinh doanh

✅ Đàm phán, thương lượng với nhà cung cấp

✅ Đặt hàng và lên đơn dễ dàng với hệ thống website chuyên nghiệp

✅ Vận chuyển hàng hoá từ kho China về Việt Nam nhanh chóng trong vòng 3 – 5 ngày

✅ Hỗ trợ giao hàng tận nhà trên toàn quốc

📍📍📍Nhanh tay ibox và comment cho chúng tôi để được hỗ trợ và tư vấn!

🍀24HORDER - UY TÍN - NHANH CHÓNG

👉Tham khảo chi tiết thông tin dịch vụ tại:

https://24horder.vn/van-chuyen-hang-trung-quoc-ve-viet...

https://24horder.vn/order-ho-hang-trung-quoc-cate18.html

-------------------------------------------

Mọi thông tin vui lòng liên hệ:

Công ty Cổ phần Eternal LN

☎️VPGD: Số 145, ngõ 12 Phan Đình Giót, Phương Liệt, Thanh Xuân, Hà Nội

🍀 Website: http://24horder.vn          

  Fanpage:

Order Hàng Trung Quốc:

https://www.facebook.com/24Horder.vn/?ref=pages_you_manage

 📞Hotline:

CSKH – 0901 729 958 (Call/Zalo)

QL Order & Vận chuyển Ms Nhung - 0966 131 990 (Zalo/Call) hoặc 0942 13 1990

Quản lý Kho - 0866 999 626 (Call) 

096.613.1990